Bình Dương tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên tham dự Giải Bóng rổ vô địch quốc gia

06/11/2023 17:01

(kiemsat.vn)
Giải Bóng rổ vô địch quốc gia năm 2023 diễn ra từ ngày 01/11 đến 14/11/2023 tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, quy tụ hơn 350 vận động viên của 14 đội bóng nam và 05 đội bóng nữ đại diện cho 14 đơn vị tỉnh, thành, ngành tham gia thi đấu hai nội dung bóng rổ 5x5 và 3x3.

Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng rổ quốc gia năm 2023.

Đây là lần đầu tiên đội bóng rổ Bình Dương - Thái Sơn Nam, nội dung nam 5x5 (được hình thành từ việc hợp tác xã hội hóa giữa Bình Dương và Công ty Thái Sơn Nam) góp mặt ở sân chơi lớn nhất của quốc gia, với những đội bóng mạnh và nhiều vận động viên đẳng cấp, giàu kinh nghiệm tham gia ở đấu trường chuyên nghiệp. Kết quả bốc thăm Bình Dương nằm ở bảng A với các đội: Sóc Trăng (đương kim vô địch), Phòng không Không quân, Ninh Thuận - Poseidon và Khánh Hòa - Jampay; bảng B gồm các đội: TP. Hồ Chí Minh (á quân), Hà Nội, Đồng Nai, Bình Thuận. 9 đội nam chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ vào bán kết, các đội còn lại sẽ tranh hạng từ 5 đến 9.

Một pha thi đấu giữa Bình Dương - Thái Sơn Nam và Khánh Hòa - Jampay.

Tham dự giải với tinh thần giao lưu, trao đổi, học hỏi, qua đó đánh giá chất lượng phong trào bóng rổ của tỉnh, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các vận động viên bóng rổ. Trong ngày khai mạc 02/11/2023, Bình Dương - Thái Sơn Nam đã có trận đấu mở màn đầy cống hiến với nhà đương kim vô địch Sóc Trăng, sau trận đấu với kết quả không như mong đợi, ở lượt trận thứ 2 và thứ 3 của vòng bảng, đội đã thi đấu thăng hoa và giành chiến thắng nghẹt thở trước Khánh Hòa - Jampay với tỷ số (75-56) và Ninh Thuận - Poseidon với tỷ số (60-56).

Một pha ghi điểm của Bình Dương - Thái Sơn Nam ở trận gặp Ninh Thuận - Poseidon.

Ở lượt trận cuối của vòng bảng, đội sẽ thi đấu với đội bóng rất mạnh là Phòng không Không quân vào lúc 19h ngày 06/11, Bình Dương - Thái Sơn Nam quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, để lại một hình ảnh đẹp ở sân chơi đỉnh cao của bóng rổ Việt ngay lần đầu tiên tham dự, tạo tiền đề đẩy mạnh phát triển bộ môn bóng rổ của Bình Dương thời gian tới.

Link xem trực tiếp trận Bình Dương - Thái Sơn Nam gặp Phòng không Không quân vào lúc 19h ngày 06/11:

https://www.youtube.com/live/b5KlAmmfTtU?si=HQLSHkjKg_Wxgqr3

Bình Dương: Sôi động Giải vô địch Thể hình quốc gia năm 2023

(Kiemsat.vn) - Được sự ủy nhiệm của Cục Thể dục Thể thao và sự thống nhất chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương, chiều ngày 26/10 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh (phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương phối hợp với Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Thể hình quốc gia năm 2023. Giải thu hút hơn 100 vận động viên của 13 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tranh tài ở 19 bộ huy chương.

Bình Dương chính thức được vinh danh TOP 1 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu năm 2023

(Kiemsat.vn) - Ngày 26/10 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ (tức rạng sáng ngày 27/10/2023 giờ Việt Nam), Thành phố Thông minh – Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương chính thức được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh giải thưởng TOP 1 Cộng đồng có chiến lược phát triển phát triển thông minh tiêu biểu của năm 2023.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang