Bình Dương chính thức được vinh danh TOP 1 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu năm 2023

27/10/2023 13:31

(kiemsat.vn)
Ngày 26/10 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ (tức rạng sáng ngày 27/10/2023 giờ Việt Nam), Thành phố Thông minh – Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương chính thức được Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF vinh danh giải thưởng TOP 1 Cộng đồng có chiến lược phát triển phát triển thông minh tiêu biểu của năm 2023.

Bình Dương chính thức được ICF vinh danh TOP 1 Cộng đồng có chiến lược phát triển phát triển thông minh tiêu biểu của năm 2023.

Bắt đầu từ thứ Tư ngày 25/10, Hội nghị thượng đỉnh có hai ngày hội thảo và thảo luận nhóm tại New York với các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm đại diện từ các Top 7 Cộng đồng thông minh hàng đầu năm 2023. Sáu “ứng cử viên” tranh tài với Bình Dương cho Cộng đồng thông minh năm 2023 là Coral Gables, Florida, Hoa Kỳ; Curitiba, Paraná, Brazil; Vùng Durham, Ontario, Canada; Đại Geelong, Victoria, Úc; Hilliard, Ohio, Hoa Kỳ; và Sunshine Coast, Queensland, Úc.

Trước đó, Bình Dương đã được vinh danh 5 lần liên tiếp là Smart21, và trong ba năm 2021, 2022, 2023, Bình Dương lọt vào danh sách Top7 cộng đồng có chiến lược phát triển Thành phố Thông minh. Và năm nay, 2023, trong tiệc tối Gala của Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố Thông minh tại New York, ICF chính thức vinh danh Bình Dương đạt danh hiệu cộng đồng thông minh của năm Top 1 ICF 2023. Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đại diện nhận giải thưởng cho Bình Dương tại sự kiện.

Thành phố thông minh Bình Dương nhìn từ trên cao.

Được biết, Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố thông minh Bình Dương đầy tham vọng từ năm 2016 và luôn bám chặt theo khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa. Được hỗ trợ và truyền cảm hứng từ Cộng đồng thông minh ICF của năm (2011) - Brainport Eindhoven (Hà Lan), sự nỗ lực và hỗ trợ từ Tổng Công ty Becamex IDC, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội đầy ấn tượng, ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể, nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một “thông minh” hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn. Một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như: Trung tâm Điều hành thông minh, EIU Campus với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… ; mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng Bình Dương.

Không chỉ dừng ở đó, Tổng công ty Becamex IDC và tỉnh Bình Dương cũng đã và đang thực hiện những chương trình phát triển chiến lược, đi đúng với mục tiêu phát triển bền vững hơn như thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong sản xuất; phát triển công nghiệp 4.0…, tạo môi trường sống Xanh - Sạch hơn, từ đó tạo tiền đề cho việc thu hút doanh nghiệp Công nghệ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn bị sẵn sàng để lan toả mạnh mẽ mô hình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Tổng công ty Becamex IDC là đơn vị đồng hành cùng tỉnh Bình Dương phát triển Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương.

Đánh giá về quá trình hình thành và phát triển đề án Thành phố thông minh Bình Dương, ông Lou Zacharilla, đồng sáng lập ICF cho biết: "Bình Dương đã thực hiện một cách bài bản Chiến lược phát triển cộng đồng của ICF khi tham gia các giải thưởng thường niên của chúng tôi. Bình Dương là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của tinh thần đồng đội, tập trung vào một chiến lược rõ ràng và bền bỉ và sự cống hiến đam mê để tạo ra một nơi tôn vinh người dân và là một phần của một quốc gia trong quá trình chuẩn bị cho công dân của mình thích ứng với những biến đổi của Thế kỷ 21. Chúng ta đã chứng kiến một thời khắc quan trọng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới, cộng đồng thông minh đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là Cộng đồng thông minh của năm thuộc Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới ICF."

"Bình Dương đối với những cộng đồng khác trên thế giới có thể là nhiều lĩnh vực và hỉnh ảnh khác nhau, nhưng hơn tất cả, Bình Dương là một minh chứng sống động cho việc liên tục học hỏi, đột phá với tinh thần phụng sự cao nhất”, ông Lou Zacharilla nhấn mạnh thêm. Cạnh đó, ICF cũng rất vui mừng khi thấy Eindhoven, một cựu Cộng đồng Thông minh của năm, làm việc với Bình Dương để chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất của Hà Lan, đồng thời thích ứng văn hóa và nền kinh tế đang chuyển đổi của Việt Nam.

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm hơn 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới; ICF thu thập những thông tin, dữ liệu các dự án cụ thể trong quá trình xây dựng và phát triển Thành phố Thông minh của những cộng đồng trên thế giới; tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2023 có chiến lược phát triển thành phố thông minh, sau đó lựa chọn Top 7 và cuối cùng là đánh giá Top 1 Cộng đồng thông minh của năm. ICF dựa theo bộ 6 tiêu chí bao gồm: Kết nối – Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và bền vững. Khác với những năm trước đây, năm 2023, tổ chức ICF đã làm mới bộ câu hỏi đăng ký Smart 21 và Top 7, tập trung sâu sắc và mạnh mẽ vào những định hướng mang tính chiến lược về phát triển bền vững và tập trung đổi mới sáng tạo, với những ứng dụng sâu và rộng hơn của công nghệ - kỹ thuật số, trên tinh thần lấy Cộng đồng làm trọng tâm, lấy kết nối thông minh là phương châm phát triển.

Bế mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 16 năm 2023

(Kiemsat.vn) - Sau hơn 4 tháng tranh tài quyết liệt, hào hứng và sôi nổi trải qua các vòng thi đấu, chiều ngày 24/9, Lễ Bế mạc và trao thưởng Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 16 đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương.

UBND tỉnh Bình Dương và Becamex IDC phối hợp cùng WTC Utah Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư

(Kiemsat.vn) - Sáng 4/10, 08 giờ 30 theo giờ địa phương, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ tại Trung tâm thương mại thế giới Utah (WTC Utah) thành phố Salt Lake, Bang Utah, Hoa Kỳ.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang