Bệnh viện dã chiến Bình Dương quy mô 1.500 giường sẵn sàng đi vào hoạt động sau 5 ngày thi công

17/07/2021 20:30

(kiemsat.vn)
Sau 5 ngày thi công thần tốc, với sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành, cùng sự nỗ lực của đội ngũ Becamex IDC và sự chung tay của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bệnh viện dã chiến Bình Dương đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18-7, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bình Dương trong tình hình hiện nay.

Becamex IDC và các lực lượng khẩn trương thi công để đưa Bệnh viện dã chiến Bình Dương vào hoạt động sớm nhất

Thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 tại Bình Dương diễn biến phức tạp, khó lường, đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, dịch bệnh đã xâm nhập vào các nhà máy trong và ngoài Khu công nghiệp, nơi tập trung đông công nhân và chuyên gia làm việc khắp các địa bàn như Thành phố Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thị xã Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng, Dầu Tiếng,… với số lượng ca nhiễm ghi nhận ngày càng tăng.

Bên cạnh các bệnh viện điều trị chuyên sâu như Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và một số bệnh viện chuyên trách hồi sức cấp cứu đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 mức độ nặng, việc bổ sung các bệnh viện dã chiến có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị là rất cần thiết, nhằm kịp thời điều trị toàn bộ số ca mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao trong cộng đồng, vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vừa giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bộ CHQS tỉnh Bình Dương khử khuẩn toàn khu vực trước khi Bệnh viện dã chiến Bình Dương quy mô 1.500 giường đi vào hoạt động chính thức

Với sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành trong tỉnh, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ Becamex IDC và sự chung tay của các bệnh viện trên địa bàn, Bệnh viện dã chiến Bình Dương đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18-7 sau 5 ngày thi công thần tốc, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Bệnh viện dã chiến Bình Dương có quy mô 1,500 giường được đặt tại WTC EXPO - một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích lên đến 22,000m2, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp như: hệ thống điện, nước, máy nén khí, bãi đậu xe, xử lý rác thải được trang bị hiện đại, đồng thời được thiết kế thuận lợi cho hầu hết mọi hoạt động. Sau khi đẩy lùi dịch Covid-19, WTC EXPO được tiến hành khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ hệ thống theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm cả ống dẫn điều hòa không khí, tất cả các sãnh, phòng và các khu vực chung để nơi đây tiếp tục là nơi diễn ra các triển lãm thương mại, hội nghị, hội thảo, giao lưu văn hóa,...tầm cỡ châu lục và thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cơ quan ban ngành kiểm tra lần cuối trước khi đưa Bệnh viện dã chiến Bình Dương vào hoạt động chính thức.

Tùy vào diễn biến của dịch bệnh, Becamex IDC sẵn sàng trưng dụng Xưởng Khởi nghiệp thuộc Trường ĐHQT Miền Đông để hình thành Bệnh viện dã chiến tiếp theo cũng với quy mô 1.500 giường, có thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới đây.

Bên trong Bệnh viện dã chiến Bình Dương sau 5 ngày thi công thần tốc.

Những hoạt động chung tay hỗ trợ về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực thể hiện trách nhiệm của Becamex IDC với cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch của cả nước. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương, cùng với sự đồng thuận của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm, các lực lượng tình nguyện trong và ngoài tỉnh, Becamex IDC hy vọng và tin tưởng rằng tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch, tất cả người dân sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường, cùng xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.

Vùng Thông minh Bình Dương lọt TOP 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới

(Kiemsat.vn) - Sau ba lần liên tiếp nằm trong TOP 21 (Smart 21), Vùng thông minh Bình Dương vừa được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công nhận vào TOP 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới.

Bình Dương đón 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Kiemsat.vn) - Ngày 6-7, 350 cán bộ, sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch Covid-19.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang