Vùng Thông minh Bình Dương lọt TOP 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới

01/07/2021 13:25

(kiemsat.vn)
Sau ba lần liên tiếp nằm trong TOP 21 (Smart 21), Vùng thông minh Bình Dương vừa được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công nhận vào TOP 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới.

TOP 7 vùng thông minh thế giới được ICF vinh danh năm 2021

Sáng ngày 01/7 (giờ Việt Nam) tại New York - Hoa Kỳ, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF – diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới, đã vinh danh Vùng  Thông minh Bình Dương là 1 trong TOP 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2021. Sau ba lần liên tiếp nằm trong TOP 21 (SMART 21), đây là lần đầu tiên Vùng Thông minh Bình Dương lọt vào TOP 7, sánh vai với các thành phố: Curitiba, Paraná, Brazil; Langley Township, British Columbia, Canada; Mississauga, Ontario, Canada; Moscow, Russia; Townsville, Queensland, Australia; Winnipeg, Manitoba, Canada.

Để đánh giá một thành phố đạt trong TOP 7, ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới, từ đó lựa chọn ra TOP 21 (SMART 21). TOP 21 sẽ được tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp, qua đó chọn ra TOP 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất.

Một khu vực lọt vào TOP 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khắt khe đã được kiểm tra tại vòng TOP 21, cụ thể là về nền tảng kết nối băng thông rộng, nguồn nhân lực tri thức, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, bình đẳng công nghệ số và cam kết đồng lòng của cả cộng đồng.

Đặc biệt tại vòng TOP 7, ICF còn nghiên cứu đánh giá về chiều sâu nội hàm của chiến lược phát triển của các địa phương, nhìn nhận vào tính kế thừa, sự sâu sắc và tính kiên định của chiến lược, nhằm cuối cùng tạo ra những giá trị phục vụ cho sự phồn vinh và hạnh phúc của cộng đồng. Thông qua việc triển khai những chiến lược đột phá lớn, tiêu biểu là đề án Vùng Đổi mới Sáng tạo Bình Dương - trọng tâm của đề án Thành phố thông minh trong giai đoạn phát triển sắp tới, Bình Dương đã được ICF đánh giá cao.

Sự kiện này khẳng định sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của của Bình Dương trong thời gian qua.

Vì sao chiến lược phát triển của Bình Dương được cộng đồng quốc tế ghi nhận là thông minh?

1.       Sự kiên định của 25 năm phát triển

2.       Nhà nước và doanh nghiệp cùng đồng hành

3.       Thấu hiểu nội tại và định hướng tương lai

4.       Tất cả vì sự hạnh phúc của cộng đồng

Becamex IDC ủng hộ 25 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(Kiemsat.vn) - Những ngày này, cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, để chung tay với cộng đồng, Tổng Công ty Becamex IDC đã ủng hộ 25 tỷ đồng quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những hành động thiết thực để hỗ trợ đội ngũ phòng chống dịch, nhất là tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn của nước ta hiện nay.

Becamex IDC tiếp tục chung tay ủng hộ 40 tỷ đồng vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19

(Kiemsat.vn) - Chiều 14-6, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 với số tiền 40 tỷ đồng, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm – Thành phố mới Bình Dương.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang