Bắt tạm giam bác sĩ trục lợi từ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bình Dương

18/11/2021 09:55

(kiemsat.vn)
Liên quan đến vụ việc trục lợi kiếm tiềm từ tiêm vaccine ngừa Covid-19, tối ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên) để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Đối tượng Nguyễn Thái Hiệp (Ảnh: CA cung cấp).

Trước đó, ngày 6-9, Cơ quan CSĐT Công an TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú khu phố 7, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Lúc này bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp cũng bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, nhưng cho tại ngoại điều tra.

Qua điều tra, được biết: Thắng và Hiệp cấu kết với nhau để tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người ko thuộc đối tượng được tiêm nhằm trục lợi. Cả hai đã móc nối để tiêm cho 52 người với tổng số tiền gần 28 triệu đồng (600.000/người) vào 3 ngày 11-8, 20-8 và 24-8. Cụ thể, vào ngày 24-8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên cho 10 người dân đi vào trong để được tiêm vắc xin (ngoài ra còn 7 người chưa đến). Tiêm xong, Thắng nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Bị can Lê Văn Thắng (phải) thực hiện hành vi móc nối tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người ko thuộc đối tượng được tiêm để thu tiền.

Ngoài ra, Thắng còn khai nhận đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp thống nhất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11-8 và ngày 20-8) rồi chia đôi số tiền để hưởng lợi.

Việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương là miễn phí. Vì vậy, khi sự việc xảy ra hành vi trục lợi từ tiêm vaccine của Hiệp và Thắng khiến dư luận bức xúc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Becamex IDC ký kết hợp tác cùng The Connected Places Catapult phát triển Thành phố Thông minh Bình Dương

(Kiemsat.vn) - Tối 1-11, (theo giờ Việt Nam) đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến giữa Becamex IDC và The Connected Places Catapult (CPC) trong việc phát triển Đề án Thành phố Thông minh và vùng Đổi mới Sáng tạo Bình Dương tại hai điểm cầu London, Vương quốc Anh và Bình Dương, Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động trong chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm làm việc tại Anh, Pháp và tham dự Hội nghị COP26.

Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

(Kiemsat.vn) - Sáng 9-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Bình Dương.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

Đọc nhiều
lên đầu trang