Bất ngờ với dự án chung cư chỉ tầm 10 triệu/m2 tại Hà Nội

24/09/2017 07:46

Trải qua nhiều đợt tăng giá, giá chung cư trung bình tại Hà Nội đã rơi vào hơn 20 triệu/m2. Tuy nhiên, điều bất ngờ vẫn có những dự án với giá dao động khoảng 10 triệu đồng/m2.

Đó là những chung cư thuộc các dự án Tân Tây Đô, Bamboo Garden, Thanh Hà Cienco 5…

Dự án Thanh Hà Cienco 5

Cuối năm 2015, các căn hộ thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5 (Hà Đông) tung ra thị trường với mức giá chỉ xung quanh 10 triệu đồng/m2 khiến nhiều người “giật mình”. Được biết, các tòa chung cư ở đây được thiết kế chiều cao chỉ 6 tầng, diện tích 64-74m2. Mặt khác, thời gian thi công nhanh nên chi phí đầu tư thấp.
Dự án Thanh Hà Cienco 5 đang xây dựng dở dang được quảng bá giá rẻ nhất tại Hà Nội. Ảnh: TK
Dự án Thanh Hà Cienco 5 đang xây dựng dở dang được quảng bá giá rẻ nhất tại Hà Nội. Ảnh: TK
Mới đây, sau khi khu đô thị Thanh Hà Cenico 5 rơi vào tay “đại gia điếu cày”, hàng vạn căn hộ giá rẻ từ 9,5-10 triệu đồng/m2 đã và đang được Tập đoàn Mường Thanh bán ra thị trường. Các căn hộ tại chung cư B1.4 HH01, HH02 được thiết kế 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh có diện tích: 64m2, 69m2, 75m2, 76m có giá trị chỉ từ 500tr-860 triệu đồng/căn.

Dự án Tân Tây Đô

Khu đô thị Tân Tây Đô có diện tích 21 ha, nằm trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Mặc dù đã mở bán tư lâu, có cư dân về ở tuy nhiên theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án vẫn đang rao bán với giá khoảng 12 đến 13 triệu đồng/m2.
Dự án chung cư Tân Tây Đô nằm trên đường 32 cách trung tâm quận Cầu Giấy 7 km. Ảnh: PV
Dự án chung cư Tân Tây Đô nằm trên đường 32 cách trung tâm quận Cầu Giấy 7 km. Ảnh: PV
Tại dự án này, nhiều chủ hộ đang rao bán cắt lỗ với giá từ 850 triệu tới hơn 1 tỉ căn diện tích 80 m2.
Dự án nhà xã hội Bamboo Garden
Nhà xã hội chung cư Bamboo Garden của CEO Group tại Sài Sơn, Quốc Oai nằm trên trục đường Đại Lộ Thăng Long và cách trung tâm hội nghị quốc gia 14km. Ảnh: PV
Nhà xã hội chung cư Bamboo Garden của CEO Group tại Sài Sơn, Quốc Oai nằm trên trục đường Đại Lộ Thăng Long và cách trung tâm hội nghị quốc gia 14km. Ảnh: PV
Nhà xã hội chung cư Bamboo Garden của CEO Group tại Sài Sơn, Quốc Oai nằm trên trục đường Đại Lộ Thăng Long và cách trung tâm hội nghị quốc gia 14km. Các căn hộ tại đây được bán với mức giá dưới 10 triệu đồng/m2. Dự án này được phát triển tại khu đô thị Sunny Garden City (Quốc Oai).
Mỗi căn hộ ở đây có giá từ 480 triệu đồng đến hơn 657 triệu đồng với diện tích từ 48m2 đến 66m2. Dự án đã bàn giao nhưng vẫn còn hàng để bán.
Tuy nhiên, phải nhìn nhận tất cả các dự án này đều nằm cách các quận trung tâm tương đối xa, khoảng 10 đến 15 km tính từ quận trung tâm Hoàn Kiếm. Bởi vậy, các tiện ích đi kèm tương đối hạn chế. Chính vì những hạn chế nêu trên, đối tượng các chủ đầu tư hướng tới các hộ gia đình trẻ mới lập nghiệp tại Hà Nội.
Theo Thông Chí/LDO

Đương sự có phải chứng minh với Tòa án về việc đã sao gửi tài liệu, chứng cứ không?

(Kiemsat.vn) - Theo quy định tại khoản 9 Điều 70, khoản 5 Điều 96 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì đương sự có nghĩa vụ gửi cho các đương sự khác hoặc người đại diện hợp pháp của họ bản sao tài liệu, chứng cứ.

Phiên họp kiểm tra việc giao nộp, công khai chứng cứ dân sự

(Kiemsat.vn) - BLTTDS năm 2015 đã quy định về thông báo, thành phần, trình tự và biên bản phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ. Khác với pháp luật của các nước trên thế giới, phiên họp này được tiến hành cùng với phiên hòa giải.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang