Bản tin Kiểm sát ngày 05/11

06/11/2018 07:47

(kiemsat.vn)
VKSND tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự; VKSND tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức giải Cầu lông là nội dung của bản tin ngày hôm nay.

VKSND tỉnh Ninh Bình: Tổ chức mở lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự

Sáng 03/11/2018, VKSND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mở lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về hình sự cho cán bộ, kiểm sát viên hai cấp và mời thêm các Điều tra viên thuộc Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Bình tham gia học tập.  Lớp học nhằm nâng cao trách nhiệm, tự giác, tích cực, chủ động trong học tập, nghiên cứu, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm, nhất là trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả và vận dụng vào thực tiễn ngành để đạt được kết quả cao nhất của các học viên. Từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu về hình sự

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 03 ngày với các nội dung trọng tâm như: Kỹ năng hỏi cung bị can, lấy lời khai người bị hại, người làm chứng; Chứng cứ, thu thập chứng cứ, dữ liệu điện tử và kỹ năng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, dấu vết hình sự đây là những kỹ năng hết sức cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng đối với mỗi Điều tra viên, Kiểm sát viên nhất là các đồng chí đang trực tiếp làm công tác điều tra, truy tố các vụ án hình sự.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Ninh Bình

Sau buổi lễ các học viên được nghe giảng viên Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hải, Giám định viên cao cấp kỹ thuật hình sự giải đáp kỹ năng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, dấu vết hình sự  trong từng bài học cụ thể. Qua đó, thống nhất về nhận thức và cách thức thực hiện chức năng, nhiệm vụ cho cán bộ, Điều tra viên, Kiểm sát viên.

Tuấn hải

VKSND tỉnh Ninh Bình

VKSND tỉnh Điện Biên: Phối hợp tổ chức Giải cầu lông

Sáng 03/11/2018, tại sân thi đấu VKSND tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc và các nội dung thi đấu của Giải cầu lông Khối thi đua Nội chính tỉnh Điện Biên năm 2018. Đây là dịp để các vận động viên không chuyên của khối thi đua nội chính, không phân biệt tuổi tác có dịp gặp gỡ, thi đấu thể thao và giao lưu học hỏi, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó; rèn luyện sức khỏe, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước đã giao cho mỗi cơ quan, đơn vị trong khối.

Các đơn vị tham dự giải nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Giải năm nay do VKSND tỉnh Điện Biên, Cơ quan thường trực Khối thi đua Nội chính đăng cai, đã thu hút hơn 40 vận động viên là cán bộ, công chức, chiến sỹ, người lao động của 8 cơ quan gồm, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy (khách mời). Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung: Đôi nam lãnh đạo, đôi nam trưởng, phó phòng, đôi nam, nữ phong trào. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu với nhiều trận cầu căng thẳng, hấp dẫn và gay cấn đến những phút thi đấu cuối cùng mới có thể xác định được đội thắng cuộc.

Sau những màn thi đấu sôi nổi, tràn đầy tình đoàn kết gắn bó giữa các vận động viên; với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, cùng với sự làm việc công bằng, khách quan của tổ trọng tài, giải thi đấu cầu lông khối thi đua nội chính tỉnh năm 2018 đã xác định được những vận động viên xuất sắc để trao giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Duy Hiếu 

VKSND tỉnh Điện Biên

Xem thêm>>>

Bản tin Kiểm sát ngày 02/11

Bản tin Kiểm sát ngày 01/11

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang