ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất

10/01/2019 23:26

(kiemsat.vn)
Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14-18/01/2019. Đây là lần thứ hai Diễn đàn Du lịch ATF được tổ chức tại Việt Nam kể từ lần đầu tiên đăng cai vào năm 2009.

Diễn đàn du lịch ASEAN 2018 đã khai mạc tại Chiang Mai, Thái Lan (Ảnh: Báo Chính phủ)

ATF là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch, có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực và châu Á. Chủ đề của ATF 2019 đã được Việt Nam đề xuất và các nước đồng thuận: “ASEAN - sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The Power of One). Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng”.

Diễn đàn được kỳ vọng sẽ giúp hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng phổ biến, hấp dẫn hơn khi liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động. Chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam cũng được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới.

ATF cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Các buổi thảo luận chính tại ATF 2019 gồm: Tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực; Nâng cao năng lực cạnh tranh; Phát triển du lịch bền vững và bao trùm.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 14 đến 19-1-2019 tại TP Hạ Long (Ảnh: internet)

Dự kiến sự kiện có khoảng 2.000 đại biểu tham gia. Bao gồm các đoàn Bộ du lịch, cơ quan du lịch của các quốc gia ASEAN, Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông hàng đầu thế giới.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 sẽ diễn ra hơn 20 hoạt động với những điểm nhấn:

Hội nghị du lịch cấp Bộ trưởng sẽ được tổ chức ngày 17 và 18/01. Sự kiện sẽ có khoảng 200 đại biểu. Các đại biểu sẽ thảo luận việc triển khai Chiến lược du lịch Asean 2016-2025;

Hội chợ du lịch quốc tế Travax 2019 gồm 346 gian hàng, 290 người mua và 610 người bán. Hội chợ nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gửi khách tại các thị trường du lịch trọng điểm tìm hiểu về các sản phẩm du lịch Asean, nhất là các sản phẩm của Việt Nam.

Hội chợ được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội gặp gỡ giao thương cho các doanh nghiệp du lịch trong nước với các đối tác từ thị trường khách du lịch trọng điểm, kết nối các chuỗi chương trình và sản phẩm du lịch của các địa phương, đồng thời tăng cường hội nhập du lịch và đầu tư, thương mại.

Cũng trong ATF 2019 sẽ diễn ra Lễ Công bố Sách các Câu chuyện Du lịch tại Việt Nam và Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN (ngày 18/01/2019). Dự kiến Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN năm nay có 4 hạng mục gồm Giải thưởng Homestay ASEAN lần thứ 3, Giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 1, Giải thưởng Dịch vụ Spa lần thứ 1 và Giải thưởng Du lịch Cộng đồng lần thứ 2.

Theo Tổng cục Du lịch, hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019. Hiện, trong số 346 gian hàng thì Việt Nam có hơn 120 gian hàng của hơn 70 doanh nghiệp tham gia. Về truyền thông, Tổng cục Du lịch cũng tiến hành quảng bá Diễn đàn ATF trên 2 kênh truyền hình nổi tiếng thế giới là BBC và CNN, đồng thời xây dựng clip 30 giây và 3 phút giới thiệu về Du lịch Việt Nam và ATF 2019./.

Mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

(Kiemsat.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được triển khai theo hình thức BOT và là sân bay tư nhân đầu tiên trong toàn quốc do Sungroup làm chủ đầu tư.

Sơn Đoòng: “Điểm đến đáng mơ ước nhất thế giới”

(Kiemsat.vn) - Đó là thông tin do Tạp chí Lonely Planet - Tờ tạp chí hàng đầu thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch bình chọn. Trong Top 5 điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới năm 2019, hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) được xếp thứ ba, sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peru và Lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burning Man ở Nevada.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang