Khai mạc phiên họp thứ 6 của UBTVQH

09/01/2017 03:37

(kiemsat.vn)
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc sáng nay (09/01/2017).

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp thứ 6 của UBTVQH dự kiến rất nhiều nội dung sẽ được đưa ra xem xét, thảo luận và được tiến hành từ ngày 09/01/2017 đến hết buổi chiều 11/01/2017.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp

Cụ thể: UBTVQH sẽ cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của 8 dự án Luật bao gồm: Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật quản lý ngoại thương; Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật quy hoạch; Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật cảnh vệ.

Phó Viện trưởng VKSNDTC Lê Hữu Thể phát biểu
Phó Viện trưởng VKSNDTC Lê Hữu Thể phát biểu

Phiên họp thứ 6 cũng sẽ xem xét, thông qua các Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội: Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội; Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân tối cao và Bộ quốc phòng trong việc quản lý các Tòa án quân sự về tổ chức.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình phát biểu
Chánh án TANDTC Nguyễn Hoà Bình phát biểu

Đồng thời, UBTVQH sẽ cho ý kiến về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Dự thảo Nghị quyết của UBTVQH về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu điều hành thảo luận, cho ý kiến về Luật trách nhiệm bồi thường NN (sửa đổi)
Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu điều hành thảo luận, cho ý kiến về Luật trách nhiệm bồi thường NN (sửa đổi)

Để bảo đảm cho phiên họp đạt chất lượng cao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị UBTVQH, các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của UBTVQH, dành thời gian dự họp đầy đủ, nghiên cứu tài liệu, tích cực đóng góp các ý kiến có chất lượng vào các dự thảo, báo cáo được đưa ra xem xét, quyết định trong phiên họp này.

Sơn Tùng

Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã trả lời 100% kiến nghị của cử tri

(Kiemsat.vn) - Chiều 16/5, Ủy ban thường vụ Quốc hội tiến hành thảo luận cho ý kiến về Báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Báo cáo ghi nhận Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã trả lời 100% ý kiến của cử tri.

Sẽ trình QH xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự

Chiều 22.4, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, UBTVQH sẽ báo cáo QH xem xét tư cách ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự tại Kỳ họp thứ 3 tới.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang