Xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến

21/07/2021 18:47

(kiemsat.vn)
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xoá tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến do đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Ông Nguyễn Văn Hiến bị tuyên phạt 4 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại Quyết định số 1277/QĐ-TTg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian công tác và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Trước đó, theo thông báo của Bộ Chính trị, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ông Nguyễn Văn Hiến phải chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong việc triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của cơ quan này về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Ông Nguyễn Văn Hiến cũng phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và trách nhiệm cá nhân về vi phạm, khuyết điểm như: Thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý, sử dụng các khu đất quốc phòng...

Các cơ quan chức năng đã xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn về tiền, tài sản của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, điều tra và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, Quân đội và cá nhân ông.

Căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị khóa 12 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; xét quá trình công tác, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và đất nước của ông Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hiến bằng hình thức cách chức các chức vụ: Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương nhiệm kỳ 2005 - 2010; Ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010 (gồm Phó Bí thư Đảng uỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010)./.

Huyện Kon Plông (Kon Tum): Sai phạm hơn 30 tỷ đồng qua kiểm toán - Xử lý như thế nào?

(Kiemsat.vn) - Thông báo kết quả kiểm toán về quản lý tài chính, ngân sách và các hoạt động tài chính khác trên địa bàn huyện Kon Plông của Kiểm toán Nhà nước Khu vực XII đã chỉ rõ UBND huyện Kon Plông đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quá trình điều hành, quản lý về tài chính. Tuy nhiên, kiến nghị xử lý mới chỉ dừng lại ở mức độ “khắc phục”, “chấn chỉnh”, chưa tương xứng với hành vi vi phạm?

Hà Tĩnh: UBND huyện Cẩm Xuyên chưa báo cáo Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai theo yêu cầu?

(Kiemsat.vn) - Sau khi bài viết “Hà Tĩnh: Người dân bức xúc vì không được công nhận nguồn gốc đất trồng cây lâu năm” đăng tải trên Kiemsat.vn. Đến nay, gần 2 tháng trôi qua nhưng UBND huyện Cẩm Xuyên vẫn chưa có báo cáo gửi Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai (Bộ Tài nguyên & Môi trường) về Đơn khiếu kiện nguồn gốc sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Trâm.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang