Xe bồn chở xăng gây cháy hàng loạt căn nhà, 6 người chết

22/11/2018 09:06

Sau khi húc xe ba gác trên Quốc lộ 13 (Bình Phước), xe bồn chở xăng lao lên vỉa hè tông gãy trụ điện, làm nhiều căn nhà bị cháy.

Xe bồn chở xăng lật sau vụ tai nạn. Ảnh: Văn Trăm

Xe bồn chở xăng lật sau vụ tai nạn. Ảnh: Văn Trăm

Khoảng 4h30 ngày 22/11, xe bồn chở xăng chạy trên Quốc lộ 13, hướng từ TP HCM đi thị xã Bình Long (Bình Phước). Khi đến ấp 3B, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước), xe tông vào xe ba gác đi phía trước.

Xe bồn tiếp tục lao qua dải phân cách rồi phóng lên vỉa hè đâm sập trụ điện trung thế, làm đứt đường dây điện và lật nhào. Xăng tràn ra quốc lộ gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Xe bồn cháy

Hiện trường vụ cháy. Trần Kim Anh.

Biển lửa bén vào những căn nhà ven đường khiến nhiều người không kịp thoát ra ngoài. 6 người chết tại chỗ và hàng chục người khác bị thương.

"Lúc đó đa số mọi người đều đang ngủ. Một số bé thức dậy chuẩn bị đi học sớm thì thấy cháy nên hô hoán mọi người chạy ra ngoài. Tuy nhiên, lửa bùng lên quá nhanh, như núi lửa chặn trước nhà nên nhiều người không thoát kịp", nhân chứng kể và cho biết, trong các nạn nhân tử vong, có 4 người trong một gia đình.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn

Sau hơn một giờ bùng dữ dội, đám cháy được cảnh sát cứu hỏa dập tắt. Chiếc xe bồn cùng 16 căn nhà nằm dọc quốc lộ bị cháy rụi.

Theo cơ quan chức năng, tài xế xe bồn bị thương nặng, được chuyển về TP HCM cấp cứu. Riêng tài xế xe ba gác chỉ bị xây xát nhẹ.

Xem thêm>>>

Gia cố “chuồng cọp” là tự nhốt mình trong hỏa hoạn

Không nhường đường cho xe chữa cháy bị xử lý thế nào?

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang