VKSQSQK 4: Xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội hiện đại và hội nhập quốc tế

07/05/2021 16:22

(kiemsat.vn)
Bác Hồ từng dạy “Cán bộ là gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Thấm nhuần những tư tưởng của Người, Viện kiểm sát quân sự Quân khu 4 tiếp tục triển khai tốt xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.

Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng và thực hiện tốt các cuộc vận động xây dựng Đảng, xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trong tâm hàng đầu để xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, lãnh đạo Viện đã nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của BCH (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu cũng như chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị qua các năm. Thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của cấp trên về xử lý  kỷ luật đảng viên đặc biệt là các quy định liên quan đến cán bộ, đảng viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, VKSQSQK 4 tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ: Thông báo chính trị-thời sự, đọc báo, nghe đài, xem truyền hình; Ngày chính trị và văn hóa tinh thần, Ngày pháp luật hằng tháng; hoạt động văn hóa, văn nghệ và các thiết chế văn hóa dân chủ trong quân đội được duy trì chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên trong toàn ngành nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Đồng chí Phan Bá Danh - Trưởng ban 2 Viện KSQS Quân khu 4 tham gia đối thoại dân chủ do Cục chính trị tổ chức

Trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, Lãnh đạo Viện kiểm sát quân sự Quân khu 4 tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc giao ban trực tuyến hàng tháng, quý từ điểm cầu trung tâm đến điểm cầu của các Viện kiểm sát quân sự khu vực. Dựa trên những kết quả được báo cáo, Lãnh đạo Viện sẽ kịp thời có những chỉ đạo, hướng dẫn đối với các Ban, các Viện khu vực trong tất cả các mặt công tác. Đồng thời, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong thi hành công vụ, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu.

Hàng năm, Viện kiểm sát quân sự Quân khu đã lên kế hoạch và tổ chức tốt “ Hội thi Cán bộ, Kiểm tra viên, Kiểm sát viên giỏi”. Qua đó, lãnh đạo Viện KSQS Quân khu đánh giá, phân loại đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên để có kế hoạch đào tạo;  phân công Kiểm sát viên có trình độ, năng lực, kinh nghiệm theo dõi hướng dẫn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên mới được tuyển dụng và bổ nhiệm; tổ chức các buổi họp xét án trực tiếp và các phiên tòa giả định để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng nghề cho đội ngũ cán bộ trẻ. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Viện KSQS Quân khu thường xuyên quan tâm về cả tinh thần và vật chất cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên tham gia các khóa học để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ.

Công tác đào tạo cán bộ trẻ

Kết quả công tác, VKSQSQK 4 hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; nhiều năm liền được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Thủ trưởng BTL Quân khu 4 tặng cờ thi đua, Viện trưởng VKSQSTƯ và lãnh đạo Cục chính trị tặng bằng khen cùng nhiều cá nhân được cấp trên khen thưởng.

 

VKSND tỉnh Ninh Thuận: Tập huấn kỹ năng viết tin, bài đăng trên trang thông tin điện tử

(Kiemsat.vn) - Vừa qua, gần 40 cán bộ, công chức và cộng tác viên Trang Thông tin điện tử đã được Nhà báo Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng, Phòng phóng viên và bạn đọc, Báo Ninh Thuận và các Nhà báo có kinh nghiệm của Báo Ninh Thuận tập huấn kỹ năng viết tin, bài.

Cán bộ VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẩn trương đưa người bị TNGT đi cấp cứu

(Kiemsat.vn) - Hình ảnh nhiều người mặc trang phục Kiểm sát viên khẩn trương đưa 2 nạn nhân bị tai nạn giao thông lên xe công vụ đưa đi cấp cứu ở TP. Huế đã nhận được nhiều lời khen của người đi đường.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang