VKSND tỉnh Trà Vinh phê chuẩn Quyết định khởi tố cựu nhân viên Bưu điện xã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng

19/11/2021 10:25

(kiemsat.vn)
VKSND tỉnh Trà Vinh vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Ái, cựu nhân viên Bưu biện xã Long Khánh, huyện Duyên Hải để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 7/2019, Nguyễn Thị Mỹ Ái (25 tuổi, trú tại xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) được nhận vào làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh, huyện Duyên Hải. Công việc chính của Ái là nhận chuyển tiền, chuyển khoản, phát tiền lương hưu, tiền chính sách, tiền bảo trợ xã hội cho người dân trên địa bàn xã. 

Trong thời gian làm việc tại đây, Ái đã tự ý lấy tiền của bưu điện cho người khác mượn và không có tiền trả lại. 

Đến tháng 10/2020, do bị mất cân đối tài chính, Ái lấy sổ bảo trợ xã hội của người dân không có nhu cầu sử dụng đem đi cầm cố và chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Ái đưa ra thông tin gian dối là có một số người dân đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội nhưng do kẹt tiền nên cầm cố cho Ái với giá 5 triệu đồng/sổ. Do Ái khó khăn về kinh tế nên cầm lại cho ai có nhu cầu bằng cách hàng tháng đến Bưu điện xã Long Khánh lĩnh số tiền 540.000 đồng. Do lợi nhuận cao nên nhiều người đã "sập bẫy" của Ái. Khi đã hết sổ bảo trợ xã hội thật, Ái tiếp tục làm giả sổ để thực hiện hành vi lừa đảo như trên. 

Tính từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021, Ái đã cầm 445 sổ bảo trợ xã hội cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Bắt tạm giam bác sĩ trục lợi từ tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Bình Dương

(Kiemsat.vn) - Liên quan đến vụ việc trục lợi kiếm tiềm từ tiêm vaccine ngừa Covid-19, tối ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên) để điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Phê chuẩn Quyết định khởi tố đối tượng dùng dao đâm Phó Trưởng Công an xã

(Kiemsat.vn) - Ngày 18/11, VKSND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can Võ Đức Cường (sinh năm1971, trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang