VKSND huyện Điện Biên phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật

13/12/2022 17:18

(kiemsat.vn)
VKSND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) vừa phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn huyện Điện Biên, TAND huyện Điện Biên, Công an huyện Điện Biên và Đoàn Thanh niên trường THPT Dân tộc nội trú huyện Điện Biên tổ chức Phiên tòa giả định vụ án liên quan đến tội phạm về ma túy.

Đến tham dự phiên tòa giả định có đại diện VKSND huyện Điện Biên cùng đại biểu trường THPT Dân tộc nội trú huyện Điện Biên, TAND huyện Điện Biên, Công an huyện Điện Biên và Bí thư Ban chấp hành Đoàn huyện Điện Biên.

Phiên toà giả định được tổ chức theo đúng quy định, đầy đủ trình tự như: Thủ tục xét hỏi, tranh luận, nghị án và tuyên án, thu hút sự theo dõi của 400 em học sinh trường THPT Dân tộc nội trú huyện Điện Biên.

Nội dung phiên toà giả định được xây dựng sát với thực tiễn, tóm lược diễn biến hành vi cách thức, thủ đoạn phạm tội của bị cáo, truyền tải đến học sinh một cách chân thực, ngắn gọn và xúc tích. Đồng thời, thông qua phiên tòa giả định, hình ảnh và vai trò của Kiểm sát viên cũng được các em học sinh biết đến nhiều hơn. 

Toàn cảnh phiên tòa giả định.

Có thể thấy, lứa tuổi học sinh là độ tuổi chưa phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, dễ bị đe doạ, lôi kéo sử dụng ma tuý, khi đã sử dụng sẽ dễ bị kiểm soát, phụ thuộc vào các đối tượng tội phạm do đó cần được giáo dục, phổ biến về ma tuý và tội phạm ma tuý.

Phiên tòa giả định đã phần nào trang bị kiến thức, hiểu biết về ma tuý, tội phạm ma tuý và tác hại của ma tuý tới các em học sinh, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, có khả năng tự bảo vệ bản thân, đồng thời tuyên truyền tới bạn bè, gia đình tránh xa tệ nạn ma tuý./.

VKSND quận Hoàng Mai kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật trong công tác trợ giúp pháp lý

(Kiemsat.vn) - Trợ giúp pháp lý là một chủ trương nhân văn, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước áp dụng cho người yếu thế trong xã hội, trong đó có người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản pháp luật có liên quan.

VKSND thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức phiên tòa giả định

(Kiemsat.vn) - VKSND thị xã Cửa Lò vừa phối hợp với Tòa án nhân dân, Công an Thị xã, Ban chấp hành Đoàn Thị xã và trường THPT Cửa Lò tổ chức phiên toà giả định nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang