Vinasun và Grab hòa giải bất thành, HĐXX tiếp tục phiên xử

27/12/2018 08:05

(kiemsat.vn)
Ngày 26/12, TAND TPHCM tiếp tục đưa vụ dân sự "tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab) ra xét xử sau gần 1 tháng tạm ngưng phiên toà cho các bên có thời gian hoà giải.

Trước đó, vào ngày 30/11, phiên tòa đã được đưa ra xét xử, tuy nhiên phía Vinasun và Grab đề nghị được hòa giải nên phiên tòa tạm ngừng.

Ở tranh chấp này, Vinasun khởi kiện Grab vì cho rằng trên thực tế Grab là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải taxi dù là một công ty công nghệ không cung cấp dịch vụ vận tải.

Grab đã thực hiện nhiều hành vi Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi và có hành vi khuyến mại nhằm gây náo loạn thị trường vận tải hành khách bằng taxi. Chính điều này đã gây thiệt hại cho Vinasun nên hãng taxi nội này khởi kiện Grab ra tòa và yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng với số tiền 41,2 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên bố sẽ tiếp tục phiên xét xử. Theo đó, phiên toà sẽ kéo dài trong nhiều ngày bởi thực tế nhiều nội dung chưa được làm rõ.

Sau phần tranh luận của các bên, HĐXX thông báo phiên toà sẽ tiếp tục vào ngày 28/12 với phần phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát.

Noel với Hà Nội

(Kiemsat.vn) - Chuẩn bị trước thềm Năm mới 2019 và Giáng sinh, dọc các tuyến phố và xung quanh nhiều trung tâm thương mại tại Hà Nội được trang trí lung linh sắc màu với các tiểu cảnh cây thông, ngôi nhà tuyết... như trong câu truyện cổ tích.

Cảnh báo nguy cơ cao xâm nhiễm các dịch bệnh nguy hiểm dịp Tết

(Kiemsat.vn) - Trước tình hình động vật nhập lậu có xu hướng tràn biên vượt về Việt Nam vào dịp cuối năm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) vừa phát đi công điện khẩn đề nghị các Bộ, ngành cùng các địa phương vào cuộc.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang