Việt Nam – Kazakhstan ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự

18/06/2017 09:04

(kiemsat.vn)
– Chiều 15/6/2017, tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSNDTC và Ngài Zhakyp Assanov, Tổng Viện trưởng, Tổng Viện kiểm sát nước cộng hòa Kazakhstan, thay mặt hai Nhà nước đã tiến hành ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Kazakhstan.

Xem video: “Việt Nam – Kazakhstan ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự”

Toàn cảnh buổi hội đàm

Trong cuộc hội đàm với Tổng Viện kiểm sát nước cộng hòa Kazakhstan do ngài Zhakyp Assanov, Tổng Viện trưởng làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh: Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân Kazakhstan dành cho Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây và xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Vì vậy, phía Việt Nam luôn luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt đến việc duy trì và phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND TC n gài Zhakyp Assanov, Tổng Viện trưởng , Tổng Viện kiểm sát nước cộng hòa Kazakhstan ký Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Kazakhstan

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng phát triển thì việc ký hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước lần này có ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu sắc góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện khung pháp lý trong hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; là cơ sở pháp lý trực tiếp để các cơ quan thực thi pháp luật hai nước tăng cường hợp tác trong điều tra, truy tố, xét  xử các vụ án hình sự nhằm đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm đặc biệt là loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, mặt khác, cũng là công cụ pháp lý để bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của công dân mỗi nước; đồng thời thể hiện sự quyết tâm của hai nước trong việc thực hiện các cam kết quốc tế về các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới như hiện nay.

Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Cộng hòa Kazakhstan bao gồm Lời nói đầu và 21 Điều.

Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự là một trong những điều ước quốc tế quan trọng trong lĩnh vực tư pháp hình sự, là cơ sở pháp lý để các bên ký kết dành cho nhau sự tương trợ tối đa trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử nhằm thu thập tài liệu, chứng cứ và thực hiện các thủ tục tố tụng.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

Ngân Hà

Bổ nhiệm chức danh Điều tra viên cao cấp Cơ quan điều tra VKSNDTC

(Kiemsat.vn) – Chiều 21/9/2017, VKSND tối cao tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Điều tra viên cao cấp Cơ quan điều tra VKSNDTC. Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao dự và trao Quyết định.

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp Đại sứ Cuba

(Kiemsat.vn) - Sáng 28/8/2017, tại trụ sở VKSND tối cao, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao đã đã tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Díaz đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang