Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp Đoàn đại biểu VKS tối cao Cuba

26/10/2017 10:49

(kiemsat.vn)
– Sáng 26/10, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu VKS tối cao Cuba do ông Carlos Concepción Rangel, Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba làm trưởng Đoàn sang thăm và làm việc tại VKSND tối cao Việt Nam.

 

Viện trưởng VKSND tối cao Việt Nam Lê Minh Trí tiếp Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba Carlos Concepción Rangel 

Phát biểu tại buổi tiếp, Viện trưởng VKSND tối cao Việt Nam Lê Minh Trí khẳng định quan hệ Việt Nam và Cuba là mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó thủy chung, chia ngọt sẻ bùi giữa hai dân tộc vừa là đồng chí, vừa là anh em, cùng chung lý tưởng cách mạng được lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp tục trân trọng, giữ gìn, vun đắp và không ngừng phát triển.

Các đại biểu tại buổi tiếp 

Sau khi ký Thỏa thuận hợp tác vào tháng 3/2013, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai ngành Kiểm sát hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua, thực hiện thành công Chương trình hợp tác giai đoạn 2015 – 2016; đặc biệt, vừa qua đã tiếp tục ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2017 – 2018, tập trung chủ yếu vào một số nội dung như trao đổi các đoàn sang thăm và làm việc, hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, hợp tác tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế…


Viện trưởng VKSNDTC chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu cấp cao VKS tối cao Cuba

Phát biểu tại buổi tiếp và hội đàm, Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba cảm ơn sự tiếp đón nồng ấm và những tình cảm chân thành mà VKSNDTC Việt Nam đã dành cho đoàn cũng như cá nhân ông. Ông Carlos Concepción Rangel khẳng định chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn chính là dịp để hai bên cùng nhau thảo luận, chia sẻ những vấn đề mà ngành Kiểm sát hai nước cùng quan tâm, từ đó góp phần tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Viện kiểm sát hai nước. Đồng thời tin tưởng sự hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục được củng cố và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao đã hội đàm với Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba Carlos Concepción Rangel và các thành viên trong Đoàn.

Toàn cảnh buổi hội đàm

Cùng chung một mục đích, lý tưởng xây dựng nền tư pháp ngày càng phát triển, hai bên đã có những thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến hoạt động tư pháp của hai nước, đặc biệt tập trung thảo luận xoay quanh vấn đề trách nhiệm kiểm tra giám sát của VKS trong thi hành án hình sự và công tác đào tạo bồi dưỡng Kiểm sát viên của hai nước.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn phát biểu tại buổi hội đàm

Ấn tượng với những chia sẻ cũng như các kinh nghiệm rất thiết thực từ phía VKS tối cao Cuba,  Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn mong qua buổi hội đàm sẽ là dịp để hai bên có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai ngành Kiểm sát hai nước nói riêng và góp phần củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam – Cuba nói chung.

Phó Viện trưởng VKS tối cao Cuba  Carlos Concepción Rangel  Cuba phát biểu tại buổi hội đàm

Theo Kế hoạch, Đoàn đại biểu cấp cao Viện kiểm sát tối cao Cuba sẽ có các buổi làm việc với một số Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam.

Ngân Hà

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp Đại sứ Cuba

(Kiemsat.vn) - Sáng 28/8/2017, tại trụ sở VKSND tối cao, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao đã đã tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Díaz đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

VKSND tối cao: Giao ban công tác quý IV/2017

(Kiemsat.vn) - Sáng 24/8/2017, VKSND tối cao đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý IV/2017. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao dự và chủ trì Hội nghị.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang