Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp xúc cử tri Quận 10 ngay sau kỳ họp Quốc hội

26/06/2017 10:32

(kiemsat.vn)
Ngày 24/6/2017, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSNDTC cùng các thành viên Tổ đại biểu Quốc hội khu vực bầu cử số 4, Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 10 sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14.

Tại Hội nghị, tổ đại biểu báo cáo đến cử tri Quận 10, Tp Hồ Chí Minh những nội dung cơ bản của Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 14 vừa qua. Theo đánh giá, kỳ họp đã hoàn thành các chương trình đề ra với nhiều nội dung về công tác lập pháp, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

Thành viên tổ đại biểu Quốc hội khóa 14 địa bàn Quận 10

Theo đó, Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV đã thảo luận và thông qua 12 Luật; 12 Nghị quyết với nhiều nội dung đổi mới, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, hoàn thiện hệ thống pháp luật, quốc phòng, an ninh, bảo vệ chế độ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước như phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước, nghị quyết về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại Hội nghị

Đối với công tác giám sát tối cao, kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV xem xét các báo cáo của các cơ quan trong các bộ – ngành thuộc Chính phủ, báo cáo hoạt động của TANDTC và VKSNDTC. Ngoài ra Quốc hội còn tiến hành giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 ”; đồng thời, quyết định chương trình giám sát năm 2018 tập trung vào chuyên đề “Việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản của nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016”.

Cử tri  Quận 10 tham gia góp ý tại Hội nghị

Tổ đại biểu Quốc hội cũng báo cáo cử tri Quận 10, TP Hồ Chí Minh thông tin quan trọng về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này. Tại kỳ họp thứ 3, có tổng cộng 3.288 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội, chủ yếu tập trung chất vấn Thủ tướng và các thành viên khác của chính phủ, Chánh án TANDTC cùng Viện trưởng VKSNDTC về những vấn đề nóng bỏng của xã hội, đang được dư luận xã hội đặt biệt quan tâm.

Các đại biểu và cử tri tham dự Hội nghị

Đánh giá về kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, đông đảo cử tri Quận 10 ghi nhận và đánh giá cao hoạt động chấn vấn của các Đại biểu Quốc hội, cho thấy sự tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc của đời sống; đặt biệt các cử tri bày tỏ sự hài lòng với những vấn đề tranh luận của các thành viên Chính phủ cũng như các đại biểu khác để làm rõ thêm những hạn chế yếu kém, xác định trách nhiệm và đề ra giải pháp khắc phục. Tuy vậy, vẫn có ý kiến chưa đồng tình với cách trả lời chất vấn của một số cá nhân có trách nhiệm né tránh những vấn đề phức tạp khi được hỏi, chưa thẳng thắn nhận trách nhiệm cũng như đề ra được giải pháp thể hiện quyết tâm làm chuyển biến tình hình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận 10 đề nghị các Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 Tp. Hồ Chí Minh cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề dư luận bức xúc để phản ánh đến Quốc hội trong thời gian sắp tới, trong đó tập trung vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, giải pháp kiểm soát nợ công trong tương lai gần… Đặt biệt, cử tri Chu Văn Hưng, phường 4, Quận 10 còn thẳng thắn bày tỏ những bức xúc đối với thực trạng khởi tố và xử lý tội phạm xâm hại trẻ em vốn được dư luận đề cập nhiều trong thời gian gần đây.

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí với cử tri Quận 10

Trả lời vấn đề này, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí khẳng định với tư cách người đứng đầu ngành Kiểm sát đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị của VKSND tối cao làm rõ những vụ án liên quan đến việc xâm hại trẻ em nói riêng, cũng như tội phạm nói chung trên cơ sở tuân thủ triệt để các quy định của pháp luật, tránh oan sai và không để lọt tội phạm. Đồng chí Viện trưởng cảm ơn cử tri Quận 10 đã có những ý kiến đóng góp cho tổ đại biểu Quốc hội và cam kết chuyển tải đầy đủ tâm tư nguyện vọng của nhân dân Quận 10 đến Quốc hội trong các kỳ họp tiếp theo./.

Việt An

“Lòng tin và sự yêu thương của nhân dân sẽ quyết định sự tồn vong của chế độ”

(Kiemsat.vn) - Đây là lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí trích dẫn khi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 11, Tp Hồ Chí Minh vào sáng ngày 14/10/2017, trước thềm kỳ họp Quốc hội khóa XIV.

Viện trưởng Lê Minh Trí dẫn đầu Đoàn đại biểu VKSNDTC đi dự Hội nghị VKSND các tỉnh biên giới Việt-Trung lần thứ nhất

(Kiemsat.vn) - Ngày 16/9, Đoàn đại biểu cấp cao VKSNDTC Việt Nam do đồng chí Lê Minh Trí, Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC dẫn đầu đã đến thành phố Nam Ninh, thủ phủ khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, tham dự Hội nghị VKS các tỉnh có chung đường biên giới Việt-Trung lần thứ nhất.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang