Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng cán bộ, Kiểm sát viên tham gia hiến máu tình nguyện

21/08/2020 13:51

(kiemsat.vn)
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí là Trưởng phòng, Phó trưởng phòng cấp tỉnh; các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng các Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố và 52 cán bộ, Kiểm sát viên VKSND tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên nguồn máu dự trữ tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực miền trung (Bệnh viện T.Ư Huế) đang rất khan hiếm và thiếu trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc và điều trị người bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trước tình trạng khan hiếm máu cứu người, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành tham gia hiến máu tình nguyện để góp một phần nguồn máu phục vụ cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn.

Việc kê khai y tế, kiểm tra sức khỏe, các vấn đề liên quan đến dịch tể, đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn… được thực hiện chặt chẽ

Để đảm bảo an toàn, hoạt động hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng theo quy định của Bộ y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, người tham gia hiến máu phải đeo khẩu trang và được các y, bác sĩ hướng dẫn tờ khai y tế liên quan đến sức khỏe, kiểm tra các vấn đề liên quan đến dịch tể; đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn… trước khi vào khu vực hiến máu. Nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh trong thời kỳ này, khu vực lấy máu được bố trí ngay trong cơ quan Viện kiểm sát, nơi lấy máu được bố trí thông thoáng, đủ khoảng cách an toàn giữa những người hiến máu theo đúng qui định.

Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này, mỗi cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đều mong muốn góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm lượng máu, mong muốn cứu sống được nhiều bệnh nhân, nhất là trong thời gian cùng nhau chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

VKSND thành phố Cần Thơ chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Kiemsat.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, vừa qua, Công đoàn và Đoàn thanh niên VKSND thành phố Cần Thơ đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Ngành Kiểm sát Kiên Giang có thêm một Tiến sĩ Luật

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 15/8/2020, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ luật cấp Trường cho nghiên cứu sinh Huỳnh Đông Bắc, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang với đề tài “Quan hệ giữa Viện Kiểm sát nhân dân với Cơ quan Cảnh sát điều tra trong điều tra vụ án về ma túy”, chuyên ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, mã số 9.38.01.05.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang