“Bữa sáng 0 đồng” - Chi đoàn VKSND tỉnh Đắk Lắk chung tay cùng xã hội vượt qua mùa dịch
(kiemsat.vn) Với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời gian giãn cách xã hội tại Tp. Buôn Ma Thuột vì dịch bệnh Covid -19, Chi đoàn VKSND tỉnh đã tổ chức chương trình “Bữa sáng 0 đồng” nhằm hỗ trợ phần nào về vật chất và tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.
Danh mục bí mật nhà nước thuộc Viện kiểm sát nhân dân
Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đảng, nhất là sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ
Vĩnh Phúc: 9/9 Viện trưởng huyện được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025
![]() |
Để chuẩn bị tốt cho chương trình, khi nhận được tiền đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, Chi đoàn đã phân công đoàn viên mua bánh mì, sữa và khẩu trang y tế, rồi chia thành từng gói để bất cứ ai dừng chân đều có thể nhận ngay |
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 tại Tp. Buôn Ma Thuột, các cơ quan chức năng tại địa phương phải thực hiện việc giãn cách xã hội lần thứ 2, điều này đã ảnh hưởng lớn đến một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, khiến họ thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh, khi những dư âm của đợt dịch bệnh lần 1 vừa mới kết thúc không lâu. Thấu hiểu những hoàn cảnh này, cùng với tinh thân “lá lành đùm lá rách”, Ban chấp hành chi đoàn VKSND tỉnh đã lên ý tưởng về “Bữa sáng 0 đồng” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Lãnh đạo VKSND tỉnh cũng như cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị.
Dự định ban đầu, mỗi sáng Chi đoàn sẽ phát tặng 30 suất ăn gồm bánh mì, sữa và khẩu trang y tế đến những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, chỉ sau 01 ngày triển khai thực hiện, với sự chung tay góp sức từ phía các mạnh thường quân, chương trình đã nhận thêm được những sẻ chia, từ đó “Bữa sáng 0 đồng” đã được nâng lên thành 150 suất ăn/sáng (Theo kế hoạch, Chi đoàn sẽ thực hiện “Bữa sáng 0 đồng” từ 05/8/2020 đến hết ngày 16/8/2020 trong khung thời gian gian từ 6h15’ đến 8h hàng ngày).
![]() |
Các suất ăn đã được chuyển đến tận tay người cần |
Tuy giá trị vật chất của mỗi phần ăn không lớn, nhưng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này thực sự có ý nghĩa không nhỏ, góp phần động viên chia sẻ với mỗi người dân, nhất là những lao động nghèo, công việc không ổn định, hay các trường hợp lang thang, cơ nhỡ. Tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 của người dân tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang được dấy lên mạnh mẽ hơn qua những câu nói “Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường người khác” tại nhiều điểm phát lương thực, thực phẩm, đồ dùng miễn phí.
![]() |
||
|
Cũng trong thời gian này, Ban chấp hành chi đoàn VKSND tỉnh đã triển khai đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn việc cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, để từ đó mỗi đoàn viên sẽ triển khai và hỗ trợ việc cài đặt cho các cán bộ trong đơn vị và người thân, làng xóm góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.
Hủy án sơ thẩm do bỏ lọt tội phạm
Thủ tướng: Cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu thời kỳ cao điểm
-
1Lãnh đạo VKSND tối cao tham quan Triển lãm “80 năm thành tựu đất nước”
-
2Học sinh, sinh viên tham quan không gian triển lãm “Thành tựu ngành Kiểm sát nhân dân”
-
3Đồng chí Trần Quốc Vượng tham quan không gian trưng bày “Thành tựu ngành Kiểm sát nhân dân”
-
4Lấy ý kiến nhân dân đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc"
-
5Đoàn đại biểu VKSND tối cao nghiên cứu mô hình Hệ thống thông tin tư pháp hình sự Hàn Quốc
-
6Người lãnh đạo tận tâm, lan tỏa tinh thần thiện nguyện nơi vùng cao Điện Biên
-
7Chi bộ VKSND khu vực 7 (Ninh Bình) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Bài viết chưa có bình luận nào.