Ưu tiên tuyển vào biên chế giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới

15/08/2018 10:30

(kiemsat.vn)
Đây là nội dung đáng chú ý trong Công văn số 3043/BGDĐT-NGCBQLGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về việc đôn đốc thực hiện tinh giản biên chế ngành giáo dục trong thời gian tới.

Thời gian tới, giáo viên mầm non sẽ được ưu tiên tuyển vào biên chế (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Công văn số 3043/BGDĐT, việc tinh giản biên chế phải đảm bảo các quy định về định mức số lượng giáo viên đối với mỗi cấp học, chế độ làm việc, chính sách cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; phù hợp với việc rà soát, sắp xếp, điều chỉnh lại hệ thống, quy mô trường, lớp học của địa phương. 

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, các địa phương không cắt giảm cơ học chỉ tiêu biên chế giao hàng năm để thực hiện tinh giản biên chế mà cần làm tốt việc đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo chuẩn nghề nghiệp. Đồng thời đánh giá kết quả làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hàng năm để sàng lọc, phân loại làm căn cứ tinh giản biên chế.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố cần có kế hoạch và giải quyết dứt điểm số viên chức và người lao động vượt quá số biên chế được giao, có giải pháp bảo đảm đủ số lượng, cơ cấu giáo viên theo môn học. 

Đặc biệt, trong những năm tới, Bộ GD&ĐT đề nghị, ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới ở phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong việc thực hiện tinh giản biên chế cũng như tuyển dụng và sử dụng đội ngũ ở địa phương, Bộ GD&ĐT cho rằng rất cần tăng cường vai trò chủ động tham mưu, đề xuất của sở/phòng GD-ĐT; vai trò kiểm tra, giám sát và sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, HĐND, các ban, ngành, đoàn thể để đảm bảo đúng quy định, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm>>>

Hà Nội: Các trường ngoài công lập được phép tuyển sinh từ 26/5 đến 12/7

Bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non: Thêm một hồi chuông báo động

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang