Tổng công ty Becamex IDC trao tặng 1000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bàu Bàng

18/05/2021 10:08

(kiemsat.vn)
Sáng 18-05, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp với UB MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 của 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Tham dự buổi trao tặng thẻ BHYT có Ông Lê Văn Khảm – Vụ trưởng vụ BHYT, Bộ Y tế; Ông Phan Trung Toàn -Ủy viên thường trực – Chánh văn phòng UB MTTQ Việt Nam tỉnh; Bà Lê Minh Lý – Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương; Ông Lưu Văn Long – Phó chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng; Ông Nguyễn Phú Cường – Phó chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng; Ông Giang Quốc Dũng – Phó Tổng giám đốc công ty Becamex IDC và đại diện lãnh đạo 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Đại diện lãnh đạo Becamex IDC trao tặng thẻ BHYT cho người dân

Chương trình là một hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức, trước đó trong tháng 04/2021 tại 4 phường: Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa của Thị xã Bến Cát; Tổng công ty Becamex IDC đã phối hợp với UB MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đã có doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, nhiều hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục mua thẻ BHYT và nếu chẳng may lâm bệnh thì sẽ gặp không ít khó khăn.

Tổng Công ty Becamex IDC với hoạt động sản xuất kinh doanh chủ lực là phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị, hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư nước ngoài. Nhiều năm qua, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Tổng công ty Becamex IDC luôn đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương trong công tác an sinh xã hội. Tổng công ty Becamex IDC đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt, chăm lo sức khỏe cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà ở xã hội cho công nhân, chăm lo cho trẻ em, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Việc tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ BHYT sẽ giúp người dân có thêm điểm tựa, không phải lo lắng nếu chẳng may ốm đau, tiếp thêm động lực để họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Chương trình hỗ trợ tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương đã giúp những hộ gia đình khó khăn không chỉ giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng tốt.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng nhận thẻ BHYT do Becamex IDC tài trợ

Tại buổi lễ Ông Lê Văn Khảm – Vụ trưởng vụ BHYT, Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty Becamex IDC với tinh thần tương thân tương ái chung tay vì sức khỏe cộng đồng của quý công ty, đồng thời mong rằng tinh thần này sẽ lan tỏa đến các doanh nghiệp có lòng hảo tâm khác trên địa bàn tỉnh để chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương sẽ tiếp tục được nhân rộng, phát uy hơn nữa để người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận sử dụng các dịch vụ y tế tốt hơn.

Đại diện người dân được nhận thẻ BHYT đợt này, ông Dương Thành Công chia sẻ : “Hôm nay nhận được tấm thẻ BHYT được Tổng công ty Becamex IDC trao tặng có ý nghĩa rất lớn, giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn hiện tại, ổn định cuộc sống, có điều kiện chăm sóc sức khỏe, khắc phục rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh. Chúng tôi rất cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của quý Tổng công ty Becamex IDC.”

Đây là chương trình đậm tính nhân văn, thiết thực, ý nghĩa, từ đó lan tỏa ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng và xã hội đến với những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid – 19.

Tổng Công ty Becamex IDC: Mở rộng thu hút xúc tiến đầu tư Bỉ

(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 14,4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các sở, ban, ngành tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Bỉ.

Becamex IDC được vinh danh đứng đầu bảng xếp hạng doanh nghiệp BĐS công nghiệp uy tín nhất năm 2021

(Kiemsat.vn) - Với định hướng kinh doanh bài bản cùng chiến lược hoạt động khoa học Becamex IDC được Vietnam Report và các đối tác truyền thông đánh giá, vinh danh đứng đầu bảng xếp hạng “Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021”. Đây là kết quả của quá trình liên tục đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững của Becamex IDC.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang