Tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với Trung Quốc

12/04/2022 21:26

(kiemsat.vn)
Chiều 12-04, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Trung Quốc.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước có: ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước; ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước; bà Trần Mẫn – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Trung Quốc có bà Li Xiang - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) – hội sở chính và hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc.

Ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến, ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước cho biết: Trong năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến bức tranh kinh tế nước nhà nói chung và tỉnh nhà nói riêng, tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế. Hiện nay, tỉnh Bình Phước hiện có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha; trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp.

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước, tọa lạc tại huyện Chơn Thành. Sắp tới đây Becamex IDC tiếp tục phát triển Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng ngàn hecta. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đến nay, Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng diện tích 2.450 ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước

Vừa qua, tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, tỉnh Bình Phước và Becamex IDC đã cho khánh thành nhà máy Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam với sự chứng kiến và chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong giai đoạn 1 của dự án, doanh nghiệp đầu tư 100 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 500 lao động. Với vai trò là chủ đầu tư Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư đến với Khu Công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá cùng tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.

Bà Trần Mẫn – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc – CN TP.Hồ Chí Minh tham dự tại hội nghị

Với những tiềm năng và lợi thế, cùng với đó là môi trường đầu tư thông thoáng, tỉnh Bình Phước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất. Do đó, trong những năm qua, Bình Phước là điểm đến đáng tin cậy và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó có các doanh nghiệp Trung Quốc.

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 347 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,3 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 102 dự án của các nhà đầu tư Trung Quốc với số vốn đầu tư là 510 triệu đô la Mỹ, chiếm 15,5% tổng vốn FDI của tỉnh, lĩnh vực đầu tư chủ yếu là sản xuất giày dép, đồ nội thất, dệt vải sợi, sản xuất linh kiện điện tử, phụ kiện bằng nhựa, chế biến nông sản ...

Bà Trần Thị Hồng Minh – Phó Giám đốc tiếp thị Becamex IDC trao đổi tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Tổng công ty Becamex IDC thuyết trình về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, hội nghị đã dành thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận. Nhiều vấn đề đã được trao đổi, đề cập tới như: Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; các chính sách của Bình Phước về xây dựng kho hàng, các chính sách ưu đãi về thuế, các thủ tục xin giấy phép đầu tư mới; các vấn đề hệ thống hạ tầng giao thông kết nối từ Bình Phước với TP. Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng quan tâm đến các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, lĩnh vực, ngành nghề thu hút đầu tư, đào tạo lao động, tiền lương của công nhân.

Ông Huang Jian Wei – Giám đốc cấp cao khu vực Trung Quốc – Cty Deloitte Việt Nam trao đổi tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước đã nhấn mạnh: “Với nền tảng "4 tốt” hiện nay là hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt, dịch vụ công tốt”, Bình Phước luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh. Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất - kinh doanh trên quê hương Bình Phước”.

Toàn cảnh hội nghị

Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Trung Quốc

(Kiemsat.vn) - Sáng 30-3, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và Ngân hàng Kiến thiết Trung Quốc (CCB) tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Trung Quốc.

Tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Becamex IDC tổ chức hội thảo khoa học vòng 2: Định hướng chiến lược quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2031, tầm nhìn đến năm 2050

(Kiemsat.vn) - Sáng 5-4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức hội thảo khoa học vòng 2: Định hướng chiến lược quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo đã nghe hai đơn vị tư vấn Roland Berger Việt Nam và McKinsey Việt Nam trình bày phương pháp luận và phương án tổ chức thực hiện lập quy hoạch tỉnh.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang