Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân

03/07/2017 10:58

(kiemsat.vn)
Bằng tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với ngành, đồng chí Nguyễn Thống Nhất, Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ đã có nhiều hoạt động và sáng kiến trong công tác nghiệp vụ cũng như công tác quản lý, điều hành.

Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân

Đ/c Nguyễn Thống Nhất đại diện Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ nhận cờ thi đua của Viện kiểm sát nhân dân tối Cao. Ảnh: TKTP&CNTT.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, mẹ đồng chí là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Tư. Do đó, đồng chí Nguyễn Thống Nhất đã luôn ý thức được việc phải luôn rèn luyện và phấn đấu, tu dưỡng bản thân, cống hiến hết mình để luôn kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng và những hy sinh, cống hiến cho đất nước của thế hệ cha ông.

Năm 1980, đồng chí vào ngành Kiểm sát, trải qua công tác tại nhiều đơn vị như Phòng kiểm sát giam giữ cải tạo, VKSND quận Ninh Kiều, VKSND thành phố Cần Thơ. Trong quá trình công tác, đồng chí đã không ngừng học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hơn 35 năm công tác và cống hiến cho ngành Kiểm sát, trải qua nhiều vị trí, chức vụ khác nhau nhưng ở bất kỳ vị trí công việc nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, được ban Lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị tín nhiệm.

Ngày 01/8/2012, đồng chí Nguyễn Thống Nhất được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ, đồng chí đã lãnh đạo và xây dựng ngành Kiểm sát thành phố Cần Thơ có nhiều bước tiến bộ và phát triển nhanh chóng với 03 năm liền đạt cờ thi đua ngành và cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân; không để xảy ra oan, sai; công tác chuyên môn có nhiều đổi mới, nhất là công tác công nghệ thông tin; xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng năm đáp ứng yêu cầu chính trị địa phương và của Ngành; xây dựng Đảng bộ VKSND thành phố Cần Thơ là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền, các tổ chức đoàn thể vững mạnh và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân

Đ/c Nguyễn Thống Nhất thường xuyên kiểm tra việc ứng dụng CNTT tại các đơn vị. Ảnh: TKTP&CNTT

Đặc biệt, trong các năm công tác đồng chí luôn có những sáng kiến mang đến hiệu quả cao như: Chỉ đạo nghiên cứu triển khai, thực hiện phần mềm thư điện tử nội bộ giúp Viện kiểm sát 2 cấp thành phố Cần Thơ thực hiện có hiệu quả việc trao đổi văn bản, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí; thực hiện việc số hóa hồ sơ, tài liệu của Viện kiểm sát 2 cấp; Thực hiện File quản lý án hình sự, dân sự và phần mềm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; xây dựng Đề án “Lắp đặt thiết bị công nghệ thông tin quan sát các phiên tòa” năm 2015.

Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân Đ/c Nguyễn Thống Nhất – Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ nhận quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên cao cấp

Vận động toàn ngành kiểm sát thành phố Cần Thơ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và là tấm gương về tinh thần không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, công chức.

Thông qua các bài báo, các hoạt động tuyên truyền và các chương trình văn nghệ của ngành kiểm sát, đặc biệt đồng chí đã chủ trì và phát động chương trình biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện “Nghĩa tình miền Tây” để phục vụ cho hoạt động an sinh xã hội do VKSND thành phố Cần Thơ phối hợp thực hiện đã thu hút nhiều sự quan tâm của ban ngành và người dân với toàn bộ số tiền quyên góp đã giúp trường hợp bệnh hiểm nghèo không có tiền điều trị, xây cầu, nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong và ngoài ngành Kiểm sát.

Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân Đ/c Nguyễn Thống Nhất phát biểu tại Đêm biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện. Ảnh: TKTP&CNTT

Tấm gương người Kiểm sát viên nhân dân Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức và hỗ trợ cán bộ, công chức có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TKTP&CNTT

Nguyễn Thị Thùy Vân
Nguồn: VKSND TP Cần Thơ

Khai mạc cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” Cụm 1

Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2016), ngày 26/7, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức khai mạc cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” của Cụm 1 - Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các Viện kiểm sát nhân dân cấp cao.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang