Khai mạc cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” Cụm 1

26/07/2016 11:15

Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2016), ngày 26/7, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức khai mạc cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” của Cụm 1 - Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các Viện kiểm sát nhân dân cấp cao.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Trần Công Phàn trao Cờ lưu niệm cho các đội dự thi.
(Ảnh: Q. Hưng).

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi ” Chúng tôi là Kiểm sát viên” ngành Kiểm sát nhân dân nhấn mạnh, cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” được tổ chức nhằm mục đích triển khai thi hành Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Đây là những đạo luật liên quan trực tiếp tới hoạt động của cơ quan tư pháp nói chung và viện kiểm sát nhân dân nói riêng. Việc triển khai áp dụng các luật này rất có ý nghĩa cho sự thành công của hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đồng thời thông qua cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” nhằm lan tỏa đến mọi tầng lớp Nhân dân hiểu đầy đủ hơn trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng nói chung và ngành Kiểm sát nói riêng trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền công lý xã hội chủ nghĩa.
Sau phần khai mạc, các đội thi đã bước vào tranh tài trong các vòng thi: Sơ khảo và Chung khảo để chọn ra một đội thi xuất sắc nhất trong số 18 đội vào tham dự Gala chung kết cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016” sẽ diễn ra vào ngày 20/8 tới đây.

Quốc Hưng

Tư tưởng Hồ Chí Minh về ngành Kiểm sát nhân dân

(Kiemsat.vn) - Mỗi ngành nghề, mỗi tầng lớp nhân dân, Bác Hồ luôn có những lời nói về đạo đức cách mạng thật giản dị mà sâu sắc, thấm thía. Đối với cán bộ Kiểm sát, Bác căn dặn: “Cán bộ kiểm sát phải: Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Chuyện về người chỉ huy đánh Đồn Cây Điệp

(Kiemsat.vn) - Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, xin giới thiệu tới độc giả người cán bộ Kiểm sát đã từng mặc áo lính, chỉ huy đánh Đồn Cây điệp, tỉnh Kiên Giang một thời. Ông là Mai Anh Giáp, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Cao Bằng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang