Quy định khu vực bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ

14/06/2020 16:11

(kiemsat.vn)
Cấm bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ tại các khu vực trụ sở làm việc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương; trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ngày 10 tháng 6 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg về thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Theo đó, quy định này thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong vùng trời Việt Nam và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan. Quyết định này được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động liên quan đến quản lý, khai thác tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong vùng trời Việt Nam trừ tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ sử dụng cho mục đích công vụ.

Theo Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg, khu vực cấm bay gồm:

Khu vực các công trình quốc phòng và khu quân sự đặc biệt quan trọng do Chính phủ ủy quyền cho Bộ Quốc phòng trực tiếp chỉ đạo việc quản lý, bảo vệ.

Khu vực trụ sở làm việc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương; trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; trụ sở các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Khu vực đóng quân; khu vực triển khai lực lượng, trang bị chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, bảo vệ mục tiêu; khu vực kho tàng, nhà máy, căn cứ (trung tâm) hậu cần, kỹ thuật, trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; khu vực các công trình trong danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Khu vực cảng hàng không, sân bay có hoạt động của tàu bay hàng không dân dụng, quân sự…

Cùng với đó, khu vực hạn chế bay cũng được quy định áp dụng đối với khu vực vùng trời có độ cao lớn hơn 120 m so với địa hình không bao gồm vùng trời các khu vực cấm bay; khu vực tập trung đông người; khu vực biên giới; khu vực tiếp giáp với khu vực cấm bay tại cảng hàng không, sân bay có hoạt động của tàu bay hàng không dân dụng, tàu bay quân sự…

Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành từ ngày 10 tháng 6 năm 2020.

Toàn văn Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg.


Thông tin người tố cáo, phản ánh về tham nhũng thuộc bí mật nhà nước độ Mật

(Kiemsat.vn) - Họ tên, địa chỉ, bút tích của người phản ánh, báo cáo về hành vi tham nhũng; người tố cáo và những thông tin khác có thể làm lộ danh tính của người tố cáo, người được bảo vệ thuộc danh mục bí mật nhà nước độ Mật. 

Ban hành 11 văn bản QPPL trong tháng 5/2020

(Kiemsat.vn) - Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 5/2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 11 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 09 Nghị định của Chính phủ và 02 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang