Quảng Ninh: Ký kết quy chế phối hợp điều tra, giải quyết các vụ việc tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm

30/10/2020 09:28

(kiemsat.vn)
Vừa qua, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh, Viện kiểm sát nhân tỉnh, Sở LĐ,TB&XH và Công an tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp điều tra, giải quyết các vụ việc tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo ba Ngành đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa cũng như sự cần thiết của việc phối hợp điều tra các vụ tai nạn lao động chết người, các vụ tai nạn có dấu hiệu tội phạm và một số loại hình tai nạn lao động khác như: Tai nạn đối với người lao động tự do, tai nạn giao thông liên quan đến tai nạn lao động, tai nạn lao động làm bị thương người lao động chuyển sang thành tai nạn lao động chết người... trong giai đoạn hiện nay. 

Theo quy chế, Sở LĐ,TB&XH, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ phối hợp điều tra các vụ tai nạn lao động chết người, các vụ tai nạn có dấu hiệu tội phạm và một số loại hình tai nạn lao động khác như: Tai nạn đối với người lao động tự do, tai nạn giao thông liên quan đến tai nạn lao động, tai nạn lao động làm bị thương người lao động chuyển sang thành tai nạn lao động chết người...

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ tích cực phối hợp trong việc thống kê, báo cáo, trao đổi thông tin đảm bảo các kết quả điều tra công khai, minh bạch, đúng quy định

Việc ký quy chế phối hợp đã cụ thể hóa các quy định của pháp luật về việc phát hiện, cung cấp, tiếp nhận đầy đủ và giải quyết kịp thời trong việc nguồn tin về các vụ tai nạn lao động trên địa bàn.

Thông qua quy chế, các đơn vị triển khai thực hiện thuận lợi hơn trong việc thống kê, báo cáo, trao đổi thông tin đảm bảo các kết quả điều tra công khai, minh bạch, đúng quy định, đảm bảo sự thống nhất, tránh chồng chéo trong việc điều tra, xử lý các vụ tai nạn lao động; nâng cao hiệu quả công tác điều tra tai nạn lao động. Từ đó có các giải pháp phòng ngừa; đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động.

Quảng Ninh: Tập huấn kỹ năng xử lý tình huống trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử

(Kiemsat.vn) - Ngày 22/9/2020, VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống trong thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự tại VKSND tỉnh với trên 120 cán bộ, Kiểm sát viên và Lãnh đạo VKSND 2 cấp tham dự, đồng thời kết nối trực tuyến với 13 VKSND cấp huyện.

VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh lần thứ Nhất

(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 09/10/2020, tại thành phố Hạ Long, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Buổi gặp mặt, giao lưu giữa Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh với cán bộ công chức trẻ ngành Kiểm sát Quảng Ninh.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang