Nữ tiếp viên hàng không nộp phạt 1,2 tỷ đồng để khỏi ngồi tù

27/03/2017 02:21

Bị truy tố vì mang 90.000 USD về Việt Nam, cựu tiếp viên hãng Asiana Airline xin được nộp phạt 1,2 tỷ đồng thay vì lĩnh án tù.

Sáng 27/3, trong bộ đồ tây giản dị nhưng bị cáo Hà Thị Thùy Dương (34 tuổi, cựu tiếp viên hàng không) trông khá sang trọng. Người phụ nữ này bị TAND TP HCM xét xử về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

nữ tiếp viên hàng không Hà Thị Thùy Dương nộp phạt thay cho ngồi tù
nữ tiếp viên hàng không Hà Thị Thùy Dương nộp phạt thay cho ngồi tù

Tòa áp dụng luật mới tuyên buộc bị cáo hình phạt tiền thay tù giam. Ảnh: P.N.
Theo cáo trạng, Dương làm việc cho hãng hàng không Asiana Airline từ năm 2008. Tối 3/11/2015, cô cùng phi hành đoàn từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khi làm thủ tục nhập cảnh, hải quan phát hiện trong hành lý xách tay của nữ tiếp viên có số ngoại tệ vượt mức cho phép 90.000 USD.

Khai với cơ quan điều tra, nữ tiếp viên cho biết, số tiền này do bạn trai người Hàn Quốc bỏ vào valy của mình tại khách sạn, trong lúc chị đang trang điểm trong nhà vệ sinh. Khi chuẩn bị lên máy bay về Việt Nam, ông nhắn tin có tặng quà cho chị và để trong valy. Do vội làm thủ tục, chị không kiểm tra nên không biết “quà” là số tiền này.

Cơ quan điều tra phối hợp với cảnh sát Hàn Quốc xác minh thông tin người được cho là bạn trai của Dương nhưng không tìm được.

Bị VKS đề nghị mức án 4-5 năm tù, chị Dương xin tòa được nộp phạt tiền thay cho ngồi tù.

Theo HĐXX, Dương chứng minh được khả năng tài chính nên có thể áp dụng quy định mới của pháp luật hình sự năm 2015, về việc áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội. Từ đó, tòa chấp nhận yêu cầu, buộc cựu tiếp viên hàng không nộp phạt 1,2 tỷ đồng về hành vi bị truy tố.

Hải Duyên

Vnxpress

Vietnam Airlines chính thức là hãng hàng không quốc tế 4 sao

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh (SkyTrax) đã trao chứng chỉ công nhận hãng hàng không 4 sao cho Vietnam Airlines sau những nỗ lực về đổi mới đội tàu bay, nâng cấp sản phẩm và dịch vụ…
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang