(Nóng) Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt quả tang 01 cán bộ Công an có hành vi nhận hối lộ

02/06/2020 14:05

(kiemsat.vn)
Hồi 16h40’ ngày 01/6/2020, tại quán cà phê Mai Xuân thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã bắt quả tang Võ Quốc Cường, sinh năm 1993, Thiếu úy, Cảnh sát hình sự thuộc Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang nhận 15 triệu đồng của anh H, để không xử lý việc anh H đánh đề.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 01 tháng trước, Võ Quốc Cường thông qua công tác trinh sát địa bàn, phát hiện anh H có hành vi đánh đề nên Cường đã thu giữ tiền, điện thoại, xe gắn máy của anh H và yêu cầu anh H phải đưa cho Cường 150 triệu đồng để không xử lý vụ việc. Cường đã nhận trước 100 triệu đồng của anh H và tiếp tục yêu cầu anh H phải đưa tiếp 30 triệu đồng nữa. Ngày 01/6/2020, khi Cường vừa nhận 15 triệu đồng của anh H tại quán cà phê thì bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao bắt quả tang.

Khi bị bắt quả tang, Cường đã thừa nhận hành vi nhận tiền của anh H nêu trên và bảo gia đình nộp 100 triệu đồng Cường đã chiếm đoạt trước đó để khắc phục hậu quả.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định tạm giữ 03 ngày đối với Võ Quốc Cường về hành vi “Nhận hối lộ” và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội để xử lý theo quy định của pháp luật.

VKSND huyện Yên Dũng thực hiện phiên tòa số hóa hồ sơ vụ án hình sự và rút kinh nghiệm trực tuyến.

(Kiemsat.vn) - Vừa qua, VKSND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến toàn tỉnh đối với vụ án hình sự Thân Văn Sơn phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 1 Điều 134 BLHS.

Đâm bạn nhậu, lãnh án 19 năm tù

(Kiemsat.vn) - Sáng 29/5/2020, VKSND tỉnh Phú Yên và TAND tỉnh Phú Yên đã phối hợp mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Văn Sự bị truy tố về tội giết người và cố ý gây thương tích, được truyền hình trực tuyến, nối điểm cầu tại Hội trường xét xử với các điểm cầu VKSND hai cấp tỉnh và huyện.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang