Nhậu xỉn ăn nhầm thuốc diệt chuột

03/05/2019 14:28

Đi nhậu về, người đàn ông 42 tuổi ở Quảng Bình thấy mệt nên lấy kẹo ngậm cho tỉnh táo, không ngờ ăn nhầm thuốc diệt chuột

Bệnh nhân được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, ngày 30/4 trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tâm lý bất an. Ông cho biết sau khi biết ăn nhầm thuốc chuột đã vội vàng nhổ ra và đến bệnh viện ngay. Các bác sĩ súc rửa dạ dày cho người bệnh, truyền dịch giải độc.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân này may mắn phát hiện sớm nên tình trạng nhiễm độc nhẹ, đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Một loại thuốc diệt chuột dễ bị nhầm tưởng là kẹo. 

Loại thuốc diệt chuột dễ bị nhầm tưởng là kẹo. 

Cuối tháng 3, một em bé 2 tuổi ở Quảng Ninh cũng ăn nhầm thuốc diệt chuột do tưởng là kẹo. Bé được người nhà phát hiện kịp thời khi mới ngậm viên thuốc trong miệng chứ chưa nuốt vào bụng, được cứu sống.

Các bác sĩ cảnh báo, thuốc diệt chuột loại viên có hình dạng tựa những viên kẹo ngậm bạc hà, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé. Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, cần phải cẩn thận cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, để xa tầm tay với.

Khởi tố vụ xe Mercedes đâm 2 người tử vong ở hầm Kim Liên

Sáng 2.5, thông tin từ Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" để điều tra vụ tai nạn tại hầm Kim Liên ngày 1.5.

Phía sau sới bạc: Người luôn thua và kẻ luôn thắng

(Kiemsat.vn) - Cờ bạc giờ đây cũng nguy hiểm chẳng khác nào ma túy, con nghiện không cần tới ma túy nhưng trí óc lại bị kiểm soát bởi sự hiếu thắng, đánh càng thua nhiều, thì lại càng chơi như con thiêu thân, dù cho gia đình ly tán, gia sản lụi bại họ vẫn không thể tỉnh ngộ.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang