Linh hồn màu sắc

10/07/2017 10:22

(kiemsat.vn)
Ngày 5/7, tại Nhà triển lãm Đà Lạt, họa sĩ Võ Trịnh Biện tổ chức Triển lãm tranh cá nhân lần thứ 22 với chủ đề “Linh hồn màu sắc”.

Nghệ thuật tạt màu kết hợp vẽ tay lần này rất có hồn, là bút pháp mới của họa sĩ họ Võ. Bằng biểu đạt cảm xúc và sự huyền bí của chất liệu (sơn dầu, acrylic) họa sĩ Biện đã tạo nên vẻ đẹp lung linh của dòng tranh trừu tượng. 36 tác phẩm như 36 bông hoa đẹp, đã chạm đến trái tim, sự liên tưởng, hoài niệm khó quên cho cả họa sĩ và người thưởng lãm. Ngay trong ngày khai mạc, hàng trăm công chúng và du khách đã đến dự khán (Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12/7/2017).

Được biết, họa sĩ Võ Trịnh Biện (sinh 1966 tại Quảng Ngãi, lập nghiệp ở Đà Lạt) tự học vẽ từ năm 2002, nổi tiếng với phong cách vẽ tranh bằng ngón tay trỏ, đã từng triển lãm tại Đà Lạt, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Anh, Úc… Phòng tranh Võ Trịnh Biện (86 Trương Công Định, Đà Lạt) mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách đến xem và mua tranh. Đặc biệt năm 2010, nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, họa sĩ Võ Trịnh Biện đã dùng ngón tay trỏ viết thư pháp bộ sách “Bình Ngô đại cáo” kỷ lục nặng 200 kg, gây tiếng vang lớn trong giới Mỹ thuật nước nhà.

Bạn bè tặng hoa họa sĩ Trịnh Biên

Họa sĩ Võ Trịnh Biên 

Hình ảnh giao lưu 

Chị tôi – Võ Trịnh Biên 

Để gió cuốn đi – Võ Trịnh Biên 

Mộng dưới hoa – Võ Trịnh Biên

Mùa vàng – Võ Trịnh Biên

Hà Hữu Nết

Đà Lạt – Thảo nguyên Cỏ Hồng

(Kiemsat.vn) - Đó là chủ đề Triển lãm Ảnh nghệ thuật, của 5 Nhiếp ảnh gia: Đặng Văn An, Võ Trang, Thanh Thúy, Nguyễn Tất Thắng và Nguyễn Trọng Bảo Toàn.

TP HCM trình Bộ GD-ĐT thẩm định bộ sách giáo khoa riêng

TP HCM sẽ đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục. Năm học 2017-2018, học sinh sẽ được học tập và hoạt động cả ngày trong nhà trường. Thực hiện nghiêm quy định quản lý dạy thêm, học thêm. Kiên quyết xử lý nghiêm khắc các trường hợp dạy thêm không đúng quy định.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang