Lĩnh án vì hắt chất nhờn vào phản thịt trâu

25/12/2018 11:04

(kiemsat.vn)
Mới đây, Tòa án nhân dân phối hợp với VKSND huyện Ninh Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hủy hoại tài sản với mục đích lồng ghép giữa xét xử với tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong việc phòng tránh các hành vi manh động xâm phạm đến tài sản của người khác.

Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước, ngày 18/11/2017, Nguyễn Văn Lộc đã thuê Nguyễn Quang Đại, Vũ Văn Quý, Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Văn Tôn hắt dầu nhờn đã qua sử dụng vào quầy bán thịt trâu của gia đình anh Đỗ Hữu Tấn, sinh 1978 ở xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương với giá 06 triệu đồng. Sau đó, Lộc nhờ Nguyễn Đình Thảo đi chỉ nhà và quán bán thịt trâu của gia đình anh Tấn cho Quý, Hải, Tôn biết.

Khoảng 07 giờ ngày 19/11/2017, Vũ Văn Quý cùng Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Văn Tôn đã hắt 02 ca chất lỏng màu đen nâu là dầu nhờn đã qua sử dụng vào quầy thịt trâu của gia đình anh Tấn. Hậu quả: 75 kg thịt trâu và 03 kg mỡ trâu bị dính chất lỏng màu nâu đen, không sử dụng được. Tổng thiệt hại 15.929.000 đồng.

(Ảnh minh họa)

Tòa án nhân dân phối hợp với VKSND huyện Ninh Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hủy hoại tài sản với mục đích lồng ghép giữa xét xử với tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong việc phòng tránh các hành vi manh động xâm phạm đến sức khỏe, tài sản của người khác. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lộc, Nguyễn Quang Đại, Vũ Văn Quý, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Văn Tôn, mỗi  bị cáo 07 tháng tù và bị cáo Nguyễn Đình Thảo 06 tháng tù, cùng về tội Hủy hoại tài sản, theo quy định tại Khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Qua phiên tòa đã rung lên hồi chuông cảnh báo về tình hình vi phạm đến trật tự trị an trên địa bàn, đặc biệt là ở một bộ phận thanh thiếu niên manh động, không kiểm soát bản thân, thiếu kỹ năng sống nên chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, bị mua chuộc bằng đồng tiền sẵn sàng tiếp tay cho kẻ phạm tội thực hiện hành vi hủy hoại tài sản của người khác. Việc đưa phiên tòa ra xét xử kịp thời là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn coi thường kỷ cương pháp luật; đồng thời góp phần giúp người dân nâng cao ý thức pháp luật. 

Xem thêm>>>

Khởi tố vụ án hủy hoại tài sản của gia đình trưởng Công an xã                                                                                    

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang