Lịch thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh thi 5 môn từ 25 đến 27/6

29/03/2019 10:28

(kiemsat.vn)
Ngày 28/3, Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Theo đó, thí sinh thi 05 môn từ ngày 25 đến 27/6, như lịch của năm 2018.

Theo lịch, tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, các thí sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục Công dân). Đối với giáo dục thường xuyên (GDTX), riêng tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh chỉ thi hai môn là Lịch sử và Địa lý, không phải thi môn Giáo dục công dân.

Lịch thi THPT quốc gia 2019

Như vậy, để xét tốt công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài gồm 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình GDTX sẽ dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn) và chọn 1 trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được phép đăng ký cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký nếu thí sinh bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2019, các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Mua dâm trong trường hợp nào sẽ bị phạt tù?

(Kiemsat.vn) - Theo tôi hiểu thì trong quan hệ mua - bán dâm thì người bán dâm sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi này nhưng người mua dâm lại có thể bị phạt tù, như vậy có đúng không?

Quy định mới về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

(Kiemsat.vn) - Các quyết định không đúng về công tác cán bộ sẽ bị yêu cầu hủy bỏ, thu hồi; tạm dừng thực hiện các nội dung trong công tác cán bộ đối với cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang