Lễ hội hoa anh đào 2019: Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào

21/02/2019 10:47

(kiemsat.vn)
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản là hoạt động thường niên trong nhiều năm nay tại thủ đô Hà Nội (Ảnh: Lao động)

Sự kiện nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian văn hoá Nhật Bản giữa lòng thủ đô với nhiều hoạt động hấp dẫn: Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản với sự tham gia của 15 đội múa...

Không gian ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam cũng là một điểm nhấn không thể thiếu tại lễ hội với khoảng 20 gian hàng ẩm thực hấp dẫn.

Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội sẽ có hát ca trù, hát xẩm, múa bồng… cùng một số hoạt động khác như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam tại khu vực vườn hoa phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ.

Về thiết kế, năm nay Ban Tổ chức sẽ mô phỏng các kỳ quan thiên nhiên thế giới bằng hoa Anh đào. Khoảng 20 nghìn cành hoa anh đào các loại đặc trưng nhất của Nhật Bản được đưa sang Việt Nam. Không riêng anh đào, nhiều loại hoa khác của Việt Nam góp phần khoe sắc. Nhân dịp này, phía Nhật Bản sẽ trao tặng và trồng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình.

Nhiều loại hoa anh đào sẽ khoe sắc ở Hà Nội tháng 3 này (Ảnh: Tiền phong)

Đặc biệt trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản năm nay, Ban tổ chức sẽ có cuộc tuyển chọn “Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019”. 

Người được tuyển chọn giữ vai trò Đại sứ thiện chí hoa anh đào phải có ý thức hoạt động vì sự giao lưu hữu nghị Việt – Nhật; có hiểu biết và mối quan tâm tới Nhật Bản, có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ năng lực tiếng Nhật N4; đồng thời có phẩm cách, phong thái, sức khỏe tốt. Nữ công dân Việt Nam trên 18 tuổi, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội đều được tham gia tuyển chọn. Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3/2019. Sau khi tuyển chọn chung kết, Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam sẽ ra mắt tại lễ khai mạc Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 diễn ra vào 20 giờ ngày 29/3, tham gia trồng cây hoa Anh đào tổ chức tại công viên ở Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn có các hoạt động khác như Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức với các nội dung: trao đổi kinh nghiệm trong quản lý; hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản./.

Mùa lễ hội: Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật

(Kiemsat.vn) - Trà trộn giữa đám đông, tạo ra chen lấn, xô đẩy rồi lợi dụng người bị hại sơ hở thì lập tức ra tay móc túi, giật đồ… là thủ đoạn thường thấy của các đối tượng trộm cắp tại các lễ hội đầu năm.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức ra thông báo về nghi lễ “dâng sao giải hạn”

(Kiemsat.vn) - Sáng nay (20/02), Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ban hành văn bản số 033/CV-HĐTS gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố về việc tổ chức nghi lễ nguyện cầu bình an cho Phật tử và nhân dân tại các chùa nhân dịp đầu Xuân mới.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang