Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ
(kiemsat.vn) Vừa qua, Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ.
Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng, 22 bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần
Quy định phối hợp giữa Vụ 8 với 06 đơn vị thuộc VKSND tối cao
Khởi công xây dựng Khối phòng học Trường Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh
Kết thúc kiểm sát, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ - Trưởng đoàn kiểm sát đã thông qua bản kết luận. Qua đó, ghi nhận những kết quả mà Trại tạm giam thời gian qua đã làm tốt như: Tiến hành phổ biến nội quy Trại tạm giam và các văn bản pháp luật có liên quan; kiểm tra dấu vết trên thân thể, xác định tình trạng sức khỏe; việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đi khám, điều trị bệnh, phục vụ điều tra, xét xử… được thực hiện theo đúng theo quy định.
![]() |
Đồng chí Trưởng phòng 8 công bố quyết định kiểm sát trực tiếp |
Quá trình giam giữ đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; kịp thời thông báo về việc tiếp nhận, tình hình chấp hành án, ngày chấp hành xong án phạt tù của phạm nhân về chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan và gia đình được Trại thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự; Luật tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn khác. Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Trại tạm giam vẫn còn một số tồn tại đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ ghi nhận. Kết quả kiểm sát cũng xác định một số tồn tại của các cơ quan tiến hành tố tụng dẫn đến tồn tại của đơn vị.
Thay mặt Ban Giám thị, Giám thị Trại tạm giam đã tiếp thu toàn bộ nội dung Viện kiểm sát đã nêu trong bản dự thảo kết luận; trong thời gian tới sẽ chỉ đạo đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn thiếu sót, tồn tại. Đồng chí cũng khẳng định việc trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát là rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và giáo dục người chấp hành án phạt tù.
Xét xử nhiều vụ án kinh tế lớn tại Lai Châu:Quyết tâm làm trong sạch bộ máy
Bộ Chính trị hoàn thành chương trình làm việc với 67 Đảng bộ
-
1Xét xử vụ án làm giả hồ sơ cho bác sĩ người Trung Quốc hành nghề tại Việt Nam
-
2Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2025
-
3VKSND huyện Thanh Miện phối hợp với TAND cùng cấp xét xử vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản
-
4Quy định mới về tổ chức thi hành văn bản quy phạm pháp luật
-
5Quy định thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý đối với tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân
-
6VKSND TP Đà Nẵng phối hợp xét xử vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
-
7VKSND huyện Yên Châu kiến nghị áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm đối với người dưới 18 tuổi
Bài viết chưa có bình luận nào.