Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Trại Tạm giam Quân khu 2

03/06/2020 16:17

(kiemsat.vn)
Trong hai ngày (02 - 03/6/2020) Viện kiểm sát quân sự Quân khu 2 đã trực tiếp kiểm sát Trại tạm giam Quân khu 2 đợt 2 năm 2020.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Trung tá Đỗ Minh Hưởng - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Quân khu 2. Đồng chí Trung tá Hà Bách Khoa - Giám thị Trại tạm giam đã báo cáo với Đoàn kiểm sát về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Quân khu 2 trong đợt 2 năm 2020.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Trại tạm giam Quân khu 2

Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi lao động của phạm nhân; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ…

Đoàn kiểm sát kiểm kiểm tra hồ sơ tài liệu

Qua công tác kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Trại tạm giam Quân khu 2 đã cơ bản thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam; cùng các cơ quan tiến hành tố tụng, Cơ quan thi hành án hình sự thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Thi hành tạm giữ tạm giam, Luật Thi hành án hình sự; đấu tranh có hiệu quả với các loại vi phạm, tội phạm góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn lực lượng vũ trang Quân khu 2. Các chế độ ăn, mặc, ở cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được đảm bảo theo đúng quy định ngày thường và dịp lễ 30/4, 01/5/2020. Việc thăm gặp, nhận quà người nhà của người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án được thực hiện đúng quy định pháp luật. Cán bộ Trại tạm giam thường xuyên quan tâm đến sức khỏe, việc khám chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân theo quy định của pháp luật, vì vậy không có trường hợp phạm nhân khiếu nại, tố cáo xảy ra.

Đoàn kiểm sát tiến hành gặp gỡ phạm nhân

Đoàn kiểm sát kiểm tra toàn bộ Trại tạm giam

Kết thúc công tác kiểm sát, Đồng chí Đỗ Minh Hưởng đã công bố Dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát, đồng thời đề nghị Ban Giám thị Trại tạm giam Quân khu 2 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những thiếu sót để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Phạm nhân 9x bỏ trốn khỏi trại giam của Bộ Công an khi đang thụ án trộm cắp

(Kiemsat.vn) - Khi cùng một số phạm nhân khác đang lao động tại ruộng hoa màu ở xã Cẩm Sơn (huyện Cẩm Xuyên) thuộc quản lý của phân trại số 2. Lợi dụng sơ hở, Duẫn đã bỏ trốn tại khu vực giam giữ. Ngày 15/4, Trại giam Xuân Hà (thuộc Cục C10 - Bộ Công an, đóng ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên) đã ra quyết định truy nã đối với phạm nhân Đinh Văn Duẫn (SN 1997, trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà) về tội Trốn khỏi nơi giam giữ…

Kiểm sát việc xét, giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù tại trại giam Bình Điền (Thừa Thiên Huế)

(Kiemsat.vn) - Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên họp để xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đối với các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Bình Điền và Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang