Khởi tố vụ án cục phó môi trường mất gần 400 triệu đồng

02/10/2017 09:05

Công An TP Tân An (Long An) khởi tố vụ án cục phó Nguyễn Xuân Quang mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn trong chuyến thanh tra doanh nghiệp.

Chiều 2/10, đại tá Trương Văn Chấm, Trưởng công an TP Tân An (Long An) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản, sau khi ông Nguyễn Xuân Quang – Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường – báo mất gần 400 triệu đồng.

khoi-to-vu-an-cuc-pho-moi-truong-mat-gan-400-trieu-dong

Khách sạn nơi ông Quang trình báo mất 400 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Nam.

Trước đó, sáng 26/9, Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở TP Tân An. Khi đó, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn, dự kiến kéo dài từ 21/9 đến 11/10.

Cảnh sát cho hay hiện trường vụ trộm có phong bì đã xé và chưa xé, nhiều tiền USD, phiếu nộp tiền và những ngày qua có nhiều khách đến gặp đoàn thanh tra. Ông Quang bác bỏ các thông tin trên và cho biết mang tiền từ nhà đi để giải quyết việc riêng sau chuyến công tác.

Hai hôm sau vụ mất trộm, khi đoàn đang làm việc với doanh nghiệp thứ 8, ông Quang đã tạm dừng thanh tra tại Long An, về Hà Nội “giải quyết công việc”.

Bộ Tài nguyên cũng đã cử đoàn làm việc đến Long An để xác minh, đồng thời theo nguyện vọng của ông Quang, Bộ cũng đã cử người thay thế Cục phó làm trưởng đoàn tiếp tục thanh tra doanh nghiệp theo kế hoạch.

Hoàng Nam/Vnexprress

Ghi tên các thành viên hộ gia đình vào sổ đỏ: Sao lại nói không hiểu luật?

(Kiemsat.vn) - Thực tiễn giải quyết tranh chấp tài sản là bất động sản, tài sản phải đăng ký cho thấy đối với giấy chứng nhận tài sản chung mà không ghi đầy đủ tên các thành viên dẫn đến các tranh chấp hết sức phức tạp. Thông tư 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9/2017 quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên các thành viên hộ gia đình là hoàn toàn phù hợp.

Đường dây nóng 24/7 tiếp nhận thông tin về ô nhiễm môi trường

(Kiemsat.vn) – Để xử lý nhanh và kịp thời các thông tin phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân về vấn đề ô nhiễm môi trường, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu thiết lập, vận hành đường dây nóng hoạt động 24/7.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang