Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cho cán bộ, Kiểm sát viên nước bạn Lào.
(kiemsat.vn) Sáng ngày 11/09/2017, Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát khóa 4 năm 2017 cho cán bộ, Kiểm sát viên thuộc VKSND các cấp nước bạn Lào.
Tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác giữa VKSND tối cao Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản
Lãnh đạo VKSND tối cao tiếp xã giao Đoàn đại biểu Tổng VKSQS Liên Bang Nga
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp nguyên Công tố trưởng Hàn Quốc
Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; các đồng chí là lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng VKSND tối cao tại TP.HCM; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, đại diện học viên khóa 22 của Trường nghiệp vụ cùng 20 học viên là cán bộ lãnh đạo VKSND tối cao, VKSND cấp miền, tỉnh, khu vực CHDCND Lào.
Toàn cảnh buổi khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cho cán bộ, Kiểm sát viên nước bạn Lào
Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Trần Hưng Bình, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Nghiệp vụ nhấn mạnh “Việc Nhà trường được VKSND tối cao phân công mở các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cho cán bộ VKSND Lào là một niềm vinh dự to lớn và góp phần khẳng định tinh thần hợp tác hữu nghị truyền thống của hai nước, hai ngành kiểm sát Việt Nam – Lào”. Qua đó, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Khóa bồi dưỡng sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cũng như những vấn đề liên quan đến cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay để vận dụng vào thực tiễn công tác tại đất nước bạn.
Tiến sĩ Trần Hưng Bình, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Nghiệp vụ phát biểu tại buổi lễ
Tại Lễ khai giảng, đồng chí Bounkheum Saengdala, Trưởng đoàn học viên nước CHDCND Lào đã bảy tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến VKSND tối cao nước CHXHCN Việt Nam, Trường Nghiệp vụ đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho cán bộ ngành Kiểm sát Lào có cơ hội để học tập, nghiên cứu, học hỏi về những kinh nghiệm quý báu trong các lĩnh vực nghiệp vụ kiểm sát tại Việt Nam để áp dụng vào thực tiễn công tác, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển ngành Kiểm sát Lào nói riêng và sự phát triển của nước Lào nói chung. Khóa học này càng có ý nghĩa hơn nữa khi được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Lào. Đồng thời, đồng chí trưởng đoàn Bounkheum Saengdala cũng đề nghị cán bộ, Kiểm sát viên Lào có thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị để khóa bồi dưỡng được thành công tốt đẹp.
Được biết, chương trình học của Lớp sẽ diễn ra trong thời gian 02 tháng, các học viên sẽ tiếp cận những kiến thức lý thuyết đan xen với các hoạt động ngoại khóa kết hợp tham quan thực tế tại các VKSND địa phương để học tập và trao đổi kinh nghiệm.
Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:
Bảo Anh
Bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ 4 VKSND tối cao
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học 2017 – 2018
-
1Đồng chí Hoàng Quốc Việt - Người Viện trưởng đầu tiên của Viện kiểm sát nhân dân
-
2Bảo đảm Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan có liên quan hoạt động đồng bộ, thông suốt
-
3Hai vị Viện trưởng đầu tiên với sự nghiệp "Trồng người của ngành Kiểm sát"
-
4Học tập và vận dụng sáng tạo quan điểm của đồng chí Hoàng Quốc Việt để xây dựng VKSND vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới
-
5VKSND tối cao tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
-
6Đồng chí Hoàng Quốc Việt với sự nghiệp giáo dục, đào tạo đội ngũ cán bộ Viện kiểm sát nhân dân
-
7Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Bình Dương
-
8Mở đợt tấn công cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
-
9Đồng chí Hoàng Quốc Việt người Viện trưởng luôn khẳng định công tác kiểm sát phải đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bài viết chưa có bình luận nào.