Hát karaoke ồn ào ảnh hưởng đến hàng xóm bị xử lý thế nào?

01/03/2018 15:40

(kiemsat.vn)
Gần nhà tôi có ông hàng xóm hay hát karaoke gây ồn ào từ tối đến 23h đêm. Dù mọi người đã góp ý nhiều lần nhưng sự việc vẫn tiếp diễn. Đặc biệt từ dịp Tết vừa qua, chúng tôi bị “tra tấn” bởi dàn nhạc của họ mỗi ngày. Xin hỏi hát karaoke như vậy thì có bị xử lý không?

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Trường hợp bạn hỏi, Kiemsat.vn trả lời như sau:

Hát karaoke là một hình thức giải trí lành mạnh. Đó là quyền của mỗi cá nhân, không ai có quyền buộc một người nào đó không được hát. Tuy nhiên việc hát karaoke không được gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Pháp luật có quy định xử phạt hành chính khi vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung. Cụ thể, điểm a, khoản 1, Điều 6 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 06 giờ sáng hôm sau”.

Như vậy, hành vi hát karaoke sau 22h của ông hàng xóm gần nhà bạn là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính. Gia đình bạn có thể làm đơn gửi đến UBND cấp xã, phường nơi bạn cư trú hoặc cơ quan Công an cấp phường để yêu cầu giải quyết.

Kèm theo đơn, bạn cần gửi các giấy tờ chứng minh hành vi gây mất trật tự công cộng kể trên. Bạn nên lấy thêm ý kiến của tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc các hộ gia đình sống gần đó để cơ quan chức năng có cơ sở xử phạt theo quy định của pháp luật hoặc khi họ đang hát gây ồn ào ngoài khung giờ cho phép, bạn hãy báo ngay cho Công an phường xuống lập biên bản.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang