Hà Nội: đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về lễ hội

17/01/2019 12:49

(kiemsat.vn)
Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về lễ hội 24/24h.

 Lễ hội Cổ Loa (Ảnh: Hà Nội mới)

Theo đó, từ mùa lễ hội 2019, số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các thông tin 24/24 về lễ hội trên địa bàn Hà Nội là 0869.295538. Các thông tin tiếp nhận sẽ được cán bộ quản lý số điện thoại trực tiếp xử lý, trong trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền sẽ được báo cáo lên Lãnh đạo Sở để giải quyết kịp thời.

Số điện thoại này cũng được niêm yết công khai tại các điểm di tích, các nơi diễn ra lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được biết, Sở VH&TT Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2019. Trong đó nêu rõ, Sở VH&TT Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội; kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện Nghị định 110/2018/NĐ- CP quy định về quản lý và tổ chức lễ hội của Chính phủ. Nhiều kỳ vọng được đặt ra, trong đó có việc giảm thiểu hiện tượng biến tướng, phản cảm. Nghị định đã đưa ra nhiều quy định chặt chẽ về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, trong đó, đáng lưu ý là quy định về việc cơ quan có thẩm quyền được yêu cầu tạm ngừng tổ chức lễ hội trong một số trường hợp. Đây là quy định mới và là biện pháp mạnh để ngăn chặn, đẩy lùi biến tướng khi tổ chức lễ hội trong thực tế. Nghị định cũng phân cấp quản lý rất rõ ràng: Nếu các địa phương có lễ hội không có giải pháp khắc phục tiêu cực, tiếp tục để xảy ra các hiện tượng phản cảm thì lãnh đạo địa phương sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước Chính phủ.

Hy vọng với hành lang pháp lý đã được hoàn thiện và sự vào cuộc quyết liệt, chủ động của các cơ quan quản lý, hoạt động lễ hội, năm 2019 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, để người dân được thụ hưởng những lễ hội thực sự an toàn và văn minh.

Nhiệm vụ của lực lượng 911 là gì?

(Kiemsat.vn) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, nhất là khu vực có nhiều khách du lịch và vùng giáp ranh, ngày 28/12, Công an thành phố Đà Nẵng công bố quyết định thành lập và ra mắt Tổ công tác đặc biệt 911. Lực lượng này gồm 3 tổ công tác, mỗi tổ có 12 cán bộ, chiến sĩ được điều động từ các phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng chống ma túy, Cảnh sát 113…

Nhiệm vụ và quyền hạn lực lượng 363

(Kiemsat.vn) - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết "363 là gọi theo nòng cốt của lực lượng”: Mỗi tổ công tác bao gồm 3 cảnh sát giao thông; 6 cảnh sát cơ động; 3 cảnh sát hình sự.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang