Cục THADS tỉnh Bình Định phải bồi thường hơn 55 tỷ cho bị hại

18/09/2019 18:18

(kiemsat.vn)
Ngày 18/9/2019, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Văn Chánh, nguyên Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Bình Định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan điều tra VKSND tối cao và cáo trạng của VKSND tối cao kết luận: Trong quá trình tổ chức thi hành án, Nguyễn Văn Chánh đã thực hiện không hết, không đúng trách nhiệm của Chấp hành viên theo quy định của pháp luật về thi hành án, đã tạm giữ tài sản của DNTN Huy Phương và ban hành Quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản sai đối tượng thi hành án, tạm giữ tài sản thi hành án trong thời gian dài nên đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho DNTN Huy Phương và DNTN Phú Lợi.

Trụ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định nơi Nguyễn Văn Chánh, nguyên Chấp hành viên từng làm việc

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chánh 09 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 2, Điều 285, BLHS năm 1999; đồng thời tuyên buộc Cục THADS tỉnh Bình Định phải có nghĩa vụ bồi thường cho các bị hại là DNTN Huy Phương và DNTN Phú Lợi số tiền 55.103.952.942 đồng.

Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Bình Định tổ chức chương trình mừng Tết Trung thu

(Kiemsat.vn) - Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, với mong muốn con em cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, ấm áp. Tối ngày 10/9 Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”.

Bắt nguyên Chấp hành viên Chi cục THADS thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 17/9/2019, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1975, nguyên Chấp hành viên Chi cục THADS thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
(1) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang