Công tố viên đề nghị bắt cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

27/03/2017 03:36

Theo hãng thông tấn Yonhap, các công tố viên Hàn Quốc ngày 27/3 thông báo họ sẽ xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye với một loạt cáo buộc về tham nhũng vốn dẫn đến việc bà bị phế truất.

Tổng thống Hàn Quốc bị bãi nhiệm Park Geun-hye (phải) rời Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul sau phiên thẩm vấn ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Nếu Tòa án quận trung tâm Seoul ra lệnh bắt, bà Park sẽ trở thành vị cựu tổng thống thứ ba của Hàn Quốc bị bắt giữ với các cáo buộc hình sự sau các ông Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan.
Bà Park hiện đang phải đối mặt với các các buộc về tham nhũng, lạm quyền, ép buộc người khác và tiết lộ bí mật nhà nước trong một vụ bê bối liên quan đến người bạn thân là bà Choi Soon-sil.
Ngoài ra, bà Park còn bị cho là đã để cho bà Choi can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng cách sử dụng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với bà Park.
Vị cựu lãnh đạo này đã bị thẩm vấn trực tiếp hồi tuần trước về các cáo buộc trên.

Theo TTXVN/ Báo đại đoàn kết

Cựu tổng thống Park Geun-hye bị còng tay xuất hiện trước tòa

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park sáng nay được đưa đến phiên tòa xem xét cáo buộc tham nhũng, sau khi bị phế truất khỏi chức tổng thống Hàn Quốc hồi tháng ba.

Ông Hassan Rouhani giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Iran

Truyền hình Iran đưa tin, ông Hassan Rouhani đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và tiếp tục giữ cương vị Tổng thống Iran thêm 1 nhiệm kỳ.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang