CLB Báo chí Hà Tây: Chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” mang Xuân ấm áp đến những mảnh đời cơ cực

01/02/2021 09:14

(kiemsat.vn)
Một mùa Xuân mới sắp đến, những người làm báo có ở quê Hà Tây (cũ) chung sức cùng các Mạnh Thường Quân khởi động chương trình “Tết cho người nghèo quê ta”, trao những phần quà và hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện thuộc Hà Tây cũ.

Với nhiều người, Tết trọn vẹn khi được đoàn viên bên gia đình, nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời cơ cực không biết đến những niềm vui của ngày Tết. 

Thấu hiểu và cảm thông trước những mảnh đời cơ cực, ngày 29/01, CLB Báo Chí Hà Tây cùng các mạnh thường quân đã đến và trao tận tay bà con tại hai huyện Thường Tín và Ứng Hòa (thuộc tỉnh Hà Tây cũ) những phần quà ý nghĩa, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như màn chống muỗi, gạo, nước ngọt, và một bộ sản phẩm gia vị Tết đặc biệt của hãng Trung Thành Fooods.

Đại diện CLB Báo chí Hà Tây cùng nhà tài trợ tặng quà cho ông Tạ Minh Đức – thôn Đào Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín (khuyết tật tâm thần, vợ ốm yếu, nhà cửa xuống cấp phải nuôi 2 con nhỏ ăn học).

Cùng với đó, CLB Báo chí Hà Tây cũng có những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Ứng Hòa với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn với các em biết vươn lên trong cuộc sống để nỗ lực học tập, giúp ích cho xã hội.

Những món quà dù không lớn nhưng cũng góp phần giúp các em có một cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn. Đó không chỉ đơn giản là những món quà về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần đối với những em nhỏ mỗi khi Tết đến Xuân về.

Một suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm trao tặng các hộ gia đình
nhưng mang nhiều ý nghĩa trong dịp Tết đến xuân về.

Buổi trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra trong niềm hân hoan của CLB Báo chí Hà Tây cũng như chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ và các em học sinh. Điều này tạo động lực cho CLB huy động thêm các nguồn lực xã hội để cùng chung tay mang đến cho những người nghèo, các đối tượng chính sách để họ có được một cái Tết ấm no hơn.

Theo dự kiến, chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” sẽ diễn ra làm 4 đợt. Sau các huyện Thường Tín, Ứng Hoà, các thành viên CLB Báo chí Hà Tây sẽ tiếp tục tặng quà ở một số huyện, xã khác.

Chương trình từ thiện của CLB Báo chí Hà Tây nhận được sự ủng hộ, đồng hành nhiệt tình từ một số cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân, đó là: Công ty Cổ Phần Him Lam ủng hộ 20 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt; Tập đoàn Nước Giải Khát Tân Hiệp Phát ủng hộ 40 nước Chanh muối; Công ty Trung Thành Foods ủng hộ 30 suất quà bằng hiện vật; công ty TNHH Dệt may 20/10 Nam Khang (Đại Thắng, Phú Xuyên) ủng hộ 50 chiếc màn tuyn; ông Đặng Tuấn Anh (quận Hải Châu – TP. Hải Phòng) ủng hộ 400kg gạo, ông Nghiêm Đình Nghĩa, Chi cục phó Chi cục đất đai – Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 6 triệu tiền mặt; ông Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng Ban điện tử Tạp chí Biển ủng hộ 4 triệu; Nhà báo Lê Hồng Huê, Báo Công lý ủng hộ 2 triệu; nhà báo Đỗ Khanh ủng hộ 500 nghìn đồng; anh Cấn Xuân Ánh- cán bộ Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT CATP Hà Nội ủng hộ 500 nghìn đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ảnh chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” tại hai huyện Thường Tín và Ứng Hòa:

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Ứng Hòa

Lãnh đạo CLB Báo chí Hà Tây cùng Nhà tài trợ tặng quà tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín 

Lãnh đạo CLB Báo chí Hà Tây cùng Nhà tài trợ tặng quà tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín 

Lãnh đạo CLB Báo chí Hà Tây cùng Nhà tài trợ tặng quà tại xã Hồng Quang, huyện Ứng Hoà

 

VKSND Quận 1 thực hiện công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm theo cụm

(Kiemsat.vn) - Ngày 28/01/2021 vừa qua, VKSND Quận 1, TP Hồ Chí Minh phối hợp với tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm cụm theo hình thức số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên xét xử. Trong vụ án này, bị cáo Đỗ Quốc Minh bị truy tố về tội “Cướp giật tài sản” theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 171 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Kiểm sát viên Ngô Anh Hồng được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên toà.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư

(Kiemsat.vn) - Trung ương khóa mới bầu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữ chức Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XIII.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang