Chứng khoán Hòa Bình (HBS) cảnh báo về hành vi giả mạo kêu gọi vốn nhà đầu tư

28/09/2022 16:52

(kiemsat.vn)
Ngày 28/9, Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates - đại diện theo ủy quyền cho Công ty cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) đã phát đi thông báo với nội dung HBS phát hiện trang web https://www.hbsppecvip.com/home có nhiều thông tin mang tính chất giả mạo.

Thông cáo báo chí với nội dung HBS phát hiện trang web giả mạo 

Theo đó, vào hồi 13h33′ ngày 23/9, HBS đã nhận được cuộc gọi từ một cá nhân có chia sẻ rằng, họ đã nhận được một cuộc gọi từ một đối tượng không rõ danh tính nhưng xưng là người của HBS để đề nghị cá nhân này tham gia đầu tư để được hưởng lợi nhuận. Sau đó, đối tượng này đã gửi cho cá nhân trên một bản hợp đồng hợp tác đầu tư, trên đó có con dấu thể hiện các thông tin của HBS.

Đại diện HBS khẳng định: Công ty không có bất kỳ hoạt động nào tương tự như sự việc được mô tả; không có nhân viên nào được giao nhiệm vụ gọi điện thoại để kêu gọi đầu tư và cũng không có bất kỳ mẫu hợp đồng hợp tác đầu tư.

Phía HBS cũng đã rà soát, kiểm tra mẫu dấu tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà cá nhân nêu trên nhận từ đối tượng nặc danh và HBS khẳng định: Mẫu dấu được đóng trên bản hợp đồng hợp tác không phải là của HBS.

Theo HBS, toàn bộ các thông tin, liên lạc được nêu tại trang https://www.hbsppecvip.com/home hoàn toàn không liên quan đến HBS và HBS không chịu trách nhiệm về bất kì thông tin liên lạc nào được thực hiện tại trang web.

HBS cho rằng, đây là hành vi hết sức nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của HBS. Để ngăn chặn hành vi này, HBS đã mời Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình đến lập vi bằng. Đồng thời, uỷ quyền cho Công ty Luật TNHH Vương Nguyễn Associates gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an Thành phố Hà Nội.

Công ty cổ phần Chứng khoán Hoà Bình (HBS) được thành lập và hoạt động theo Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán số 82/UBCK-GP ngày 29/2/2008 do Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCK) cấp và Giấy phép điều chỉnh mới nhất số 51/GPĐC-UBCK do Chủ tịch UBCK Nhà nước cấp ngày 18/12/2014 về việc điều chỉnh giấy phép hoạt động số 82/UBCK-GP, địa chỉ trụ sở chính tầng 7 + 9, tòa nhà số 46 - 48 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang