Bình Định: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy sản xuất của tập đoàn KURZ tại Khu Công Nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định

08/11/2021 19:34

(kiemsat.vn)
Sáng 8-11, tại UBND tỉnh Bình Định diễn ra lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Nhà máy Sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” của tập đoàn KURZ (CHLB Đức) tại Khu Công Nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định.

Ông Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn KURZ dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo sở, ban, ngành và Công ty CP Becamex Bình Định.

Tại buổi lễ, đồng chi Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn KURZ dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo sở, ban, ngành và Công ty CP Becamex Bình Định. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không những là dự án công nghệ cao đến từ CHLB Đức đã tin tưởng và lựa chọn đầu tư tại tỉnh mà còn mở ra một hướng đi mới trong công tác xúc tiến đầu tư cho chủ đầu tư – kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Công ty CP Becamex Bình Định nói riêng và cho cả tỉnh Bình Định nói chung.

Vượt qua những khó khăn bởi đại dịch Covid-19, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của tỉnh Bình Định mà các công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng và hoàn thiện mặt bằng lô đất đã được khẩn trương triển khai theo đúng tiến độ đặt ra và bàn giao cho Tập đoàn KURZ theo đúng lộ trình cam kết. Bên cạnh đó, chủ trương của tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư giúp thu hút các doanh nghiệp FDI, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Phi Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, dự án “Nhà máy Sản xuất Nhũ và Màng mỏng Công nghệ cao” của Tập đoàn KURZ tại KCN Becamex VSIP Bình Định có quy mô diện tích 12 hecta với tổng vốn đăng ký đầu tư 905,2 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD), dự kiến hoàn thiện và đưa vào hoạt động vào Quý II năm 2023. Khi đi vào hoạt động, Dự án sẽ cung cấp 15.000.000 m2/năm gồm các sản phẩm: tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng; nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng, tấm phim chức năng và cảm biến; công cụ, máy ứng dụng liên quan; các bộ phận nhựa.

Ông Nguyễn Văn Lăng - Tổng giám đốc Công ty CP Becamex Bình Định phát biểu tại buổi lễ.

Dự án được kỳ vọng là khởi đầu tốt đẹp cho sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của Khu Công Nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định bởi những nỗ lực vượt bậc của Chính quyền tỉnh Bình Định, Công ty CP Becamex Bình Định và Tập đoàn KURZ. Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, dự án của Tập đoàn KURZ sẽ là động lực đặc biệt mở ra cơ hội lớn thu hút các nhà đầu tư, nhất là với CHLB Đức và các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) vào tỉnh Bình Định; Với dây chuyền công nghệ hàng đầu trên thế giới và phương pháp quản lý tiên tiến đến từ Châu Âu cũng sẽ đem đến cho người lao động địa phương những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Toàn cảnh của buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn KURZ

Đến với Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Vsip Bình Định, nhà đầu tư được tiếp cận với mô hình vận hành và quản lý Khu Công Nghiệp – Đô thị đồng bộ, hiện đại và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty CP Becamex Bình Định khẳng định sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư để cùng nhau thực hiện phương châm “Đầu tư hiện tại, vững bước tương lai”.

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định do Công ty CP Becamex Bình Định quản lý, chính thức khởi công ngày 29/7/2020 tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425 hecta, thuộc phân khu 07 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 hecta khu công nghiệp và 425 hecta khu tái định cư - dân cư, thương mại-dịch vụ. Công ty CP Becamex Bình Định là đơn vị thành viên của hai nhà phát triển Bất động sản Công nghiệp và Đô thị hàng đầu Việt Nam là Becamex IDC và VSIP Group.

Bình Dương: Tập đoàn NTT EAST cam kết cùng Becamex IDC tăng cường hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin

(Kiemsat.vn) - Nhằm kịp thời cập nhật tình hình kinh tế xã hội, định hướng phát triển, cơ hội đầu tư của Bình Dương trong giai đoạn “bình thường mới”, sáng ngày 18-10, UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và tập đoàn NTT EAST.

Bình Dương cùng Becamex IDC quyết tâm thực hiện thành công chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0

(Kiemsat.vn) - Sáng 28-10, Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm dữ liệu (Datacenter) của công ty VNTT (một thành viên của Becamex IDC) và đến tham quan Trung tâm điều hành thông minh, nghe báo cáo công tác số hóa, chuyển đổi số và phát triển công nghiệp 4.0 trong hệ sinh thái của Tổng Công ty Becamex IDC.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang