Bản tin Kiểm sát ngày 11/9

12/09/2018 07:50

(kiemsat.vn)
Những tin tức về các hoạt động của VKSND các tỉnh Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Bình Định, Quảng Nam và VKSND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai là nội dung của bản tin ngày hôm nay.

* Vừa qua, VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, công chức trẻ toàn ngành Kiểm sát Quảng Nam. Dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Trần Đình Lân, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và 83 đồng chí công chức trẻ của ngành Kiểm sát Quảng Nam.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Hội nghị là dịp để lãnh đạo Viện lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và những định hướng phát triển của cán bộ, công chức trẻ toàn ngành kiểm sát Quảng Nam trong thời gian tới để giải đáp và có sự quan tâm kịp thời. Không khí cởi mở, dân chủ, nhiều ý kiến thẳng thắng, nhiệt huyết và mang tính xây dựng được thể hiện đã được các đồng chí lãnh đạo Viện đánh giá cao: Những ý kiến đóng góp cho Lãnh đạo Viện về công tác lãnh đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ được giao; công tác tổ chức bố trí, sử dụng cán bộ và những định hướng trong công tác xây dựng ngành được lãnh đạo Viện tiếp nhận đầy đủ để có sự định hướng cũng như quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo điều hành... Hội nghị đối thoại mang tính dân chủ, cầu thị và đạt kết quả cao.

Đồng chí Trần Đình Lân, Phó Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang đề nghị các phòng nghiệp vụ, chuyên môn nghiên cứu, tham mưu và kịp thời tổ chức tập huấn cho cán bộ công chức mới vào ngành ở tất cả các khâu công tác; kiện toàn trang thông tin điện tử của ngành KSND tỉnh Quảng Nam, bổ sung một số chuyên mục như trao đổi pháp lý, chuyên mục hệ thống văn bản pháp luật. Đối với các hoạt động như văn nghệ, thể thao thời gian tới sẽ tổ chức theo hướng đa dạng về loại hình, hình thức cũng như đối tượng tham gia, đặc biệt là tạo sân chơi cho cán bộ nữ từ đó làm phong phú thêm đời sống tinh thần cũng như gắn kết giữa VKSND tỉnh với VKSND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Văn Quang cũng nhấn mạnh việc quan tâm tạo điều kiện cũng như tạo cơ chế thông thoáng cho cán bộ, công chức trẻ học chuyên sâu, tập huấn chuyên sâu hay học cao học chuyên ngành để đào tạo dự nguồn cán bộ phục vụ tốt nhất cho công tác chung của ngành. Lãnh đạo Viện cũng cam kết thực hiện nghiêm chỉnh chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, đảm bảo cho công chức trẻ cũng như công chức toàn ngành nói chung yên tâm công tác, làm việc và cống hiến. Đối với công tác cán bộ, lãnh đạo Viện sẽ đi sâu đi sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng đồng chí, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những trường hợp mang tính tiêu cực trong công tác cán bộ như trù dập, thù hằn cá nhân…

Thanh Dương

VKSND tỉnh Quảng Nam

* Ngày 07/9 vừa qua, VKSND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý III năm 2018 bằng hình thức trực tuyến đến 11 điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sang, Viện trưởng VKSND tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sang, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo kết quả công tác kiểm sát do Văn phòng trình bày tại Hội nghị, tình hình vi phạm và tội phạm trên địa bàn tỉnh Bình Định trong 9 tháng đầu năm 2018 tăng hơn so với cùng kỳ, với diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác quản lý chỉ đạo, điều hành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, trật tự nội vụ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, ngành KSND tỉnh Bình Định đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm theo kế hoạch đề ra không có trường hợp nào VKSND truy tố Toà án tuyên không phạm tội; phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ trọng án, phục vụ tốt yêu cầu chính trị địa phương, được dư luận đồng tình. Các cuộc thanh tra, kiểm tra nghiệp vụ, công vụ và nội vụ đạt hiệu quả tích cực, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong trong Ngành.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thẳng thắng chỉ ra một số chỉ tiêu còn chưa đạt được như: Tỷ lệ giải quyết tin báo còn thấp, một số đơn vị chưa tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của Cơ quan điều tra cùng cấp đúng như kế hoạch đề ra; án trả hồ sơ điều tra chiếm tỷ lệ cao, số phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm còn ít,...

Các điểm cầu VKSND huyện, thị xã, thành phố

Kết luận Hội nghị, Lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương rà soát kế hoạch, chương trình công tác của đơn vị, đề ra những giải pháp cụ thể thực hiện bằng được những nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa đạt; tăng cường công tác chỉ đạo, theo dõi, phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung giải quyết dứt điểm những vụ án, vụ việc thuộc Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi; có biện pháp đẩy nhanh tiến độ xử lý tin báo; hạn chế án trả hồ sơ điều tra bổ sung, án hủy để điều tra, xét xử lại; khẩn trương quán triệt những nội dung tại Thông báo kết luận của Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và thông báo rút kinh nghiệm của VKSND tối cao, VKSND cấp cao đối với các vụ án hình sự, dân sự, hành chính đến toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị; chủ động phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm bằng hình thức trực tuyến đến VKSND 2 cấp đúng kế hoạch đề ra.

Cũng tại Hội nghị này, toàn thể cán bộ Kiểm sát viên đã được nghe thông báo rút kinh nghiệm thông qua việc soạn thảo, ban hành Cáo trạng, Quyết định của VKSND cấp huyện; quán triệt một số nội dung cần rút kinh nghiệm thông qua các vụ án hình sự bị cấp phúc thẩm hủy án để nghiên cứu vận dụng và thực hiện, hạn chế sai sót xảy ra trong thời gian tới.

* Trước đó, VKSND tỉnh Bình Định phối hợp với các cơ quan Khối thi đua Nội chính tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Bảy (Vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Bảo) ở thôn Thượng Giang 2, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà mới được trao có diện tích khoảng 60m2, tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó phần đóng góp hỗ trợ của cán bộ Kiểm sát viên thuộc VKSND tỉnh Bình Định và các đơn vị thành viên trong Khối thi đua Nội chính tỉnh là 60 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, Khối thi đua Nội chính tỉnh cũng đã tặng bà Bảy một phần quà trị giá 01 triệu đồng; các Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ tổng hợp Tân Hồng Phát, Công ty Cổ phần dịch vụ và thương mại HDT Việt Nam chi nhánh Bình Định, Đại lý thức ăn chăn nuôi Hoài Điệp và UBND xã Tây Giang tặng quà và hỗ trợ tiền mặt hơn 07 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Trung Thuận, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định cùng Lãnh đạo các Cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh tại Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của VKSND tỉnh Bình Định và các đơn vị trong Khối thi đua Nội chính tỉnh đã góp một phần nhỏ để chia sẻ khó khăn với gia đình bà Lê Thị Bảy, qua đó góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nguyễn Hoàng Hải

VKND tỉnh Bình Định

* Tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa VKSND các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và Hải Phòng, vừa qua, đội bóng VKSND thành phố Hải Phòng đã tham dự Giải giao hữu bóng đá cúp Hải – Bắc lần thứ IV diễn ra tại Bắc Giang.

Các đội bóng tham dự Cúp Hải – Bắc lần thứ IV tổ chức tại VKSND tỉnh Bắc Giang

Đến dự và cổ vũ giải đấu có các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị, đông đảo cán bộ, công chức VKSND 04 tỉnh, thành. Các đội bóng đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy lôi cuốn, với những pha bóng hay, đẹp mắt, bàn thắng ấn tượng. Kết quả chung cuộc đội bóng của VKSND thành phố Hải Phòng đoạt Cúp vô địch, VKSND tỉnh Bắc Giang giành giải Nhì, VKSND tỉnh Hải Dương giành giải Ba và VKSND tỉnh Bắc Ninh đạt giải Phong cách.

Pha bóng đẹp của đội VKSND TP Hải Phòng


Tổ thư ký

VKSND tp Hải Phòng

* Vừa qua, VKSND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai và Chi bộ Tòa án tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nửa đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nửa cuối nhiệm kỳ còn lại. Đồng thời kiểm điểm, đánh giá vai trò lãnh đạo của Chi ủy trong thời gian qua và những vấn đề cần thực hiện từ nay đến hết nhiệm kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Chín, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Mang Yang chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nửa cuối nhiệm kỳ. Các đại biểu đã thảo luận, cơ bản thống nhất với các nội dung dự thảo và đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ và kết quả thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Chi bộ đã đề ra. Chi bộ đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố xây dựng hệ thống chính quyền, đoàn thể và lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ của hai ngành Tòa án và Viện kiểm sát.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chín, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Mang Yang yêu cầu toàn thể đảng viên tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, đề ra giải pháp thiết thực để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của hai Ngành và của Đảng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Vũ Thị Thanh

VKSND huyện Mang Yang, Gia Lai

Xem thêm>>>

Bản tin Kiểm sát ngày 10/9

Bản tin Kiểm sát ngày 07/9

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang