‘Nữ quái’ cầm đầu đường dây lừa chạy trường công an, quân đội

07/01/2017 08:02

Trong 3 năm (2014 đến 2016), hơn 100 người đã nộp gần 21 tỷ đồng cho đường dây lừa đảo "chạy" vào các trường công an, quân đội do Hoa cầm đầu.

Ngày 6/1, Cục Cảnh sát hình sự – C45 (Bộ Công an) đã khởi tố bị can Ngọ Thị Hoa (42 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2014, chị Thu (ở Khánh Hòa) quen biết với Hoa và được cô ta khoe có nhiều mối quan hệ với quan chức nên lo lót xin việc dễ dàng. Tin vào tài ăn nói của Hoa, chị Thu đã đứng ra nhận tiền của nhiều người rồi chuyển cho bị can.

Tương tự chị Thu, 4 người khác cũng đứng ra làm trung gian, nhận hồ sơ, tiền của hơn 100 người có nhu cầu xin vào các trường công an, quân đội, đi làm trong lực lượng vũ trang, xuất nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất… Với mỗi trường hợp, các đầu mối thu từ 150 triệu đồng đến 350 triệu và đều có giấy tờ nhận tiền. Tuy nhiên, đến nay, chưa một ai được Hoa lo thành công. Khi những người liên quan gọi điện tới nữ quái này, cô ta tắt máy.

Cuối năm 2016, Hoa bị bắt và khai tiền nhận được đã đưa cho một số người. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định nơi chuyển tiền của Hoa không có địa chỉ rõ ràng, không có chứng từ.

C45 đề nghị bị hại đến trụ sở trình báo, đồng thời tiếp tục làm rõ đường dây lừa đảo do Hoa cầm đầu.

Việt Dũng

Xem thêm >>>>

Tổng thuật hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2017

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra VKSNDTC

Chủ tịch nước dự Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2017

Đảng bộ VKSNDTC quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Bỏ điểm sàn, không giới hạn nguyện vọng

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/12, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) và trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên 2017 với nhiều điểm mới, khắc phục bất cập của những năm trước.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang