Xây dựng Fanpage về “giảm ăn muối” trên mạng xã hội
(kiemsat.vn) Đây là một trong các giải pháp tuyên truyền được Bộ Y tế xây dựng tại Quyết định 2033/QĐ-BYT ngày 28/3/2018 nhằm thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác.
Năm 2018, Việt Nam sẽ không còn sử dụng vaccine 5 trong 1 Quinvaxem
Mỗi lần thăm gặp phạm nhân tối đa là 3 người
Từ 1/4, công chức, viên chức TP.HCM được tăng lương tối đa 0.6 lần trong năm 2018
Với bệnh nhân tim mạch, điều thiết yếu là phải giảm ăn muối |
Theo đó, Quyết định xây dựng 04 mục tiêu cụ thể là:
- Nâng cao hiểu biết, thay đổi hành vi của người dân để giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày;
- Nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng và thực thi cơ chế chính sách, tạo nguồn lực bền vững cho các can thiệp giảm muối trong khẩu phần ăn người dân;
- Nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các cơ sở dịch vụ ăn uống để thực hiện can thiệp giảm muối trong khẩu phần ăn của người dân;
- Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động giám sát, tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn giảm muối trong cơ sở y tế và tại cộng đồng.
Để thực hiện được các mục tiêu trên, Kế hoạch đã đưa ra các nhóm giải pháp trong đó có nhóm giải pháp về chính sách pháp luật, cụ thể:
- Nghiên cứu, đề xuất bổ sung các quy định về dán nhãn thực phẩm: công bố hàm lượng muối trong sản phẩm, cảnh báo thực phẩm nhiều muối, tác hại sức khỏe của việc ăn nhiều muối, khuyến nghị lượng muối tối đa/người/ngày;
- Đề xuất bổ sung các quy định kiểm soát, hạn chế quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm chứa nhiều muối, đặc biệt là đối với trẻ em và các nhóm đối tượng nguy cơ cao;
- Đề xuất bổ sung, hoàn thiện các chính sách, quy định về tổ chức bữa ăn học đường và cung cấp thực phẩm giảm muối, có lợi cho sức khỏe của trẻ em,học sinh, sinh viên trong trường học;
- Đề xuất, xây dựng các chính sách nhằm khuyến khích sản xuất, cung cấp và tiêu thụ các thực phẩm an toàn, giảm muối, có lợi cho sức khỏe;
- Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất vào thực phẩm, đặc biệt là muối tăng cường i-ốt.
- Xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành cùng với đẩy mạnh huy động các tổ chức, cá nhân và cộng đồng tham gia triển khai các hoạt động nhằm giảm tiêu thụ muối trong khẩu phần ăn của người dân.
Bên cạnh các nhóm giải pháp về chính sách pháp luật, Bộ Y tế còn xây dựng các nhóm giải pháp về chuyên môn kỹ thuật; truyền thông và vận động xã hội; giải pháp về nguồn lực; giải pháp về nghiên cứu khoa học, theo dõi và giám sát; giải pháp về hợp tác quốc tế.
Đặc biệt, trong các nhóm giải pháp trên, Bộ Y tế muốn thông qua Internet để xây dựng fanpage về giảm ăn muối trên mạng xã hội.
Quyết định 2033/QĐ-BYT bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/3/2018.
-
1Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong ngành Kiểm sát nhân dân
-
2Rút kinh nghiệm về việc xét, lập hồ sơ đề nghị khen thưởng các phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2024
-
3Các văn bản hướng dẫn Luật Đất đai năm 2024 mới nhất
-
4Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
-
5 Quy định mới về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng
-
6Quy định mới về áp dụng biện pháp bảo đảm và cưỡng chế thi hành án dân sự
-
7Khám chữa bệnh bằng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VnelD
-
8Quy định mới về tổ chức, hoạt động và quản lý hội
-
9Trình tự tiếp nhận công chức không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý từ ngày 06/11/2024
Bài viết chưa có bình luận nào.