Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội thanh tra toàn diện theo đơn tố cáo của người dân xã Song Phương về đất đai

19/04/2017 10:42

(kiemsat.vn)
– Trước tình hình nhiều vụ việc tranh chấp về đất đai trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua, ngày 17/4 Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn số 3748/VPCP-V.I yêu cầu Hà Nội thanh tra toàn diện các nội dung theo đơn tố cáo của người dân xã Song Phương.

Ảnh có tính minh họa (nguồn internet)

Trong công văn nêu rõ: Phó Thủ tướng chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo thanh tra thành phố thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có), đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1 tháng 8 năm 2017.

Trước đó tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức đã xảy ra nhiều tranh chấp liên quan đến đất đai, khi ông Nguyễn Chí Thắng trú tại thôn 4 và một số công dân xã Song Phương nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ tố cáo lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm. Thanh tra huyện Hoài Đức đã có kết luật thanh tra kinh tế xã hội tại xã Song Phương và kết luận tố cáo nhưng ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, có một số nội dung đã được làm rõ nhưng không xử lý trên thực tế.

Đây có thể coi là chỉ đạo kịp thời, cần thiết nhằm chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, siết chặt kỷ cương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nhằm ổn định tình hình hiện nay.

Lê Cường

Tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng chống tội phạm của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, ngày 26/7, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng: Miễn nhiệm chức vụ các trường hợp bổ nhiệm sai

Với trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm vi phạm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho biết đã yêu cầu thu hồi những quyết định, xem xét miễn nhiệm hoặc chấm dứt hợp đồng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang