Xử lý quán karaoke ở Hà Nội cho người nước ngoài "bay lắc" trong mùa dịch

11/07/2021 16:58

(kiemsat.vn)
Ngày 11/7, Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) cho biết, vừa xử lý hai tụ điểm karaoke mở cửa cho người nước ngoài tụ tập hát hò, sử dụng bóng cười với nhiều nhân viên nữ trong mùa dịch.

Trước đó, trong đêm 10 và rạng sáng ngày 11/7, các đơn vị thuộc Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện 3 quán karaoke trá hình được núp bóng bởi nhà hàng Hàn Quốc đang tổ chức cho hàng chục người Hàn Quốc và Việt Nam hát karaoke, ăn uống.

Theo Công an quận Cầu Giấy, bước đầu kiểm tra Nhà hàng Venus có địa chỉ tại C9, khu đô thị A10 Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, phía ngoài có treo biển nhà hàng nhưng qua kiểm tra bên trong biệt thự không hề có bếp ăn, khu vực chế biến thực phẩm hay bất cứ một đầu bếp nào. Thay vào đó là những căn phòng đã được sửa chữa, thiết kế thành phòng hát karaoke.

Lực lượng chức năng làm việc tại quán karaoke Venus

Lúc này trong 4 căn phòng của nhà hàng trên có khoảng 10 vị khách người Hàn Quốc và gần 20 nhân viên nữ người Việt Nam đang hát karaoke. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện thêm nhiều bình khí cười, bóng cười đã được sử dụng vứt lăn lóc dưới sàn các phòng hát. Đáng chú ý, bóng cười đã nằm trong danh mục các chất cấm sử dụng tại TP. Hà Nội.

Ở căn phòng trên tầng 4, hàng chục quả bóng cười chưa sử dụng cũng được tổ công tác phát hiện và thu giữ. Khoảng 2h sáng ngày 11/7, các đối tượng người Hàn Quốc và nhân viên nữ nhà hàng đã bị lập biên bản, đưa về trụ sở Công an phường Yên Hòa. Nhiều tang vật liên quan đến vụ việc gồm bình khí cười, bóng cười, các thiết bị trong những căn phòng có đối tượng vi phạm, dùng để hát karaoke đã bị thu giữ.

Cạnh Nhà hàng Venus, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu các đối tượng trong nhà hàng Peng Peng mở cửa kiểm tra. Đến 4h sáng cùng ngày, các phòng bên trong căn nhà này cũng được thiết kế thành những phòng hát karaoke chuyên phục vụ cho khách nước ngoài, trong đó chủ yếu là khách Hàn Quốc. Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý theo quy định, đồng thời đưa những đối tượng vi phạm về trụ sở làm việc, đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang